ท้อง 8 เดือน แต่ทำไมน้ำนมถึงไหลไวจังคะ?

ท้อง 8 เดือน แต่น้ำนมไหลออกมาแล้วทั้ง2 ข้าง อาการแบบนี้ใกล้คลอดหรือยังคะ

8 ตอบกลับ

ปรกติของช่วงไตรมาสสุดท้ายค่ะ ร่างกายคุณแม่เตรียมผลิตน้ำนมให้น้อง แต่อย่าไปยุ่งกันเต้านมนะคะ ปล่อยไปตามปรกติ เดี๋ยวน้องคลอดเร็ว

แบบนี้ดีจังเลยค่ะ น้องคลอดมาได้กินนมแม่ทันที บ้านนี้ กว่านมจะมาปั้มลม จนหัวนมแตก เป็นอาทิตย์ 2 อาทิตย์เลยค่ะกว่าน้ำนมจะมา

เราไหลตอน5เดือน หมอแนะนำห้ามบีบห้ามกระตุ้นจะทำให้คลอดก่อนกำหนด ตอนนี้ 7 เดือนแล้ว

ของทางนี้มีน้ำนมซึมๆตั้งแต่6เดือนค่ะแต่ไม่บีบไม่เค้นค่ะ

ขอบคุณคำแนะนำจ้า

ไกล้แตกแร้วสิ

ระวังอย่ากระตุ้นให้ไหลเยอะนะคะอาจจะคลอดก่อนกำหนด ถ้าไหลออกมาเเล้วก้ซับๆเอาคะ เราท้องเเรกไหลตั้งเเต่ห้าเดือน เหมือนลูกดูด เราคลอดเลยคะตอน31วีค หรืออาจจะแล้วเเต่คนด้วยคะแม่แต่ก้ระวังด้วยนะคะ