ตั้งแต่ท้องมาแฟนไม่เคยสนใจเลยค่ะบอกไห้คุยกับลูกบ้างก้อไม่เคยคุยไม่เคยแม้แต่ถามว่าลูกดิ้นดีไหม ?ขนาดหมอบอกไห้ผ่าคลอดยังไม่เคยคิดไห้กำลังใจสักครั้ง เวลาพาไปหาหมอก้อนั่งเล่นเกมไม่สนใจขนาดหิวน้ำอะไรก้อไม่เคยซื้อมาไห้

ทุกครั้งที่ลูกดิ้นเราก็แอบน้ำตาไหล! #อยากมีกำลังใจบ้าง ท้อ

246 ตอบกลับ

เราก็เป็นคะ เค้าจะไม่ได้มาเล่นกับลูกมาคุยมาจับ ไม่ถามเหมือนกัน แต่เวลาเรากินพวกน้ำอัดลมหรือของไม่น่ากิน เค้าก็จะห้ามจะดุตลอด เวลาไปหาหมอก็เข้าไปด้วย ถามโน่นนี้ตลอด เราเลยไม่ได้คิดอะไรมาก ไม่งันคงเครียดๆ

แฟนเราก็เป็นค่ะ ไม่สนใจเราเหมือนกัน ไม่จับทัองไม่เล่นกับลูก แม่สู้ๆนะค่ะ คิดเข้าข้างตัวเองไว้ค่ะ ถ้าคลอดอาจจะหันมาสนใจมากขึ้นก็ได้ค่ะ บ้านอื่นส่วนมากเป็นแบบนี้ เราก็คิดแบบนั้น ว่าสักวันคงดีขึ้นเองค่ะ

สู้ๆคะแม่ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ผู้ชายส่วนใหญ่เขาไม่อ่อนโยนเหมือนเรา เขาแสดงออกไม่เป็นค่ะ ลึกๆแล้วเขาก็รักเรารักลูกค่ะ เพียงแต่อาจจะไม่แสดงออก ไว้รอคลอดแล้ว เขาอาจจะอุ้มลูกไม่ปล่อยเลยก็ได้ค่ะ

อารมณ์คนท้อง เป็นเหมือนกันค่ะ ขี้น้อยใจคิดมาก แฟนเป็นคนแสดงออกไม่ค่อยเก่ง แต่ตลอดเวลาที่ผ่านเราก็รู้ว่าเขาทำเพื่อเรา บอกให้รู้ค่ะว่าเรารู้สึกแบบไหน ทุกวันนี้ดีขึ้นมากค่ะ สู้สู้นะคะแม่

เมื่อก่อนบอกใก้ทำนะคะบ้านนี้บอกลูกจะได้จำเสียงได้ว่าคือพ่อ หลังจากนั้นก็ทำเองจับลูบหอมเอง ท้องเเรกค่ะ จริงๆนะมันเป็นน้ำล่อเลี้ยงหัวใจของคนเป็นแม่ แม่มีความสุขลูกก็มีความสุข สู้ๆนะคะ

สู้ๆนะคะ เราเป็นกำลังใจให้ นึกถึงลูกให้มากๆค่ะ แล้วเราจะมีแรงสู้ เข้าใจจริงๆว่าอยากได้กำลังจากสามีมากที่สุด แต่ให้คิดในแง่ดีนะคะ สามีคุณอาจไม่แสดงออก ยังไงก็ขอให้คลอดน้องแข็งแรงๆค่ะ

แรกๆเราก็เป็นอย่างคุณแม่เลยค่ะ พอไกล้คลอดแล้วแฟนเราถึงจะใส่ใจ คุณแม่อย่าเพิ่งคิดมากนะค่ะ ผช.บางคนเค้าอายที่จะแสดงออก ไม่แน่นะค่ะหลังคลอดเขาอาจจะรักลูกมากก็ได้ค่ะ สู้ๆนะค่ะ

สู้ๆนะค่ะคุณแม่ อารมณ์คนท้องอาจจะมีน้อยใจบ้าง บ้านนี้ตอนท้องสามีก็ไม่ค่อยสนใจค่ะแถมยังอยู่ในช่วงไปทหารอีกด้วย แต่พอสามีได้เห็นหน้าลูกแล้วก็กลับมาใส่ใจเราใส่ใจลูกค่ะ

สู้ๆนะคะแม่เป็นกำลังใจ ลองคุยกับลูกให้เขาได้ยิน บอกลูกว่าพ่ออยู่ข้างๆนู๋นะลู นอนกับพ่อกับแม่นะ พูดทุกวันเขาจะเริ่มอ่อนแล้วกล้าคุยกับลูก ลองดูคะเผื่อได้ผล

เหมือนทุกอย่างเลยคะติดเกมติดผญในเกมคะ เหมือนจะรักกันด้วยซ้ำเวบาพาไปหาหมออารมเสียไปนั้งขักหน้าไม่พอใจเราสักอย่าง เราเหนื่อยสงสัยได้เลี้ยงลุกคนเดียว