กังวลเรื่องลูก

ที่ทำงานหลีกเลี่ยงควันรถยนตร์ไม่ได้ ใส่แมสป้องกันก็ยังได้กลิ่นอยู่ห่่วงแต่ลูกในท้องจะเป็นอะไรหรือเปล่าคะ

2 ตอบกลับ

สะสมมากๆก็อาจมีผลกระทบคะ อาจพิการในท้อง หรือป่วยเป็นโรคตั้งแต่เด็ก แนะนำคุณแม่ลองพิจารณานะคะ ว่าควรออกจากงานดีไหม ลองคุยกับสามีดูคะ ว่าถ้าคุณแม่ออกจากงานสามีเลี้ยงดูได้ไหม (ปล.ถึงคุณแม่ออกงานก็ยังเบิกประกันสังคมในนามชื่อคุณสามีได้13000) ออกจากงานสิทธิประกันสังคมจะยังคุ้มครองอยู่อีก6เดือน หลัง6เดือน จะเปลี่ยนเป็นสิทธิ30บาท ซึ่งสิทธิ30ฝากครรภ์ฟรี และคลอดฟรี ตามรพ.ที่มีสิทธิ