บ้านไหนทีม "คลอดธรรมชาติ" บ้างเอ่ย?? 🤱

ทีมคลอดธรรมชาติมาทางนี้เลยค่ะ! 📌แชร์เล่าประสบการณ์ของตัวเองให้ฟังหน่อยน้า ว่าการคลอดธรรมชาติต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง? แล้วเจ็บมากมั๊ยคะ แม่ๆคลอดตอนกี่สัปดาห์เอ่ย?

บ้านไหนทีม "คลอดธรรมชาติ" บ้างเอ่ย?? 🤱
96 ตอบกลับ

แทบไม่ได้เตรียมใจเลยคะ😅 มาเร็วมาก34+4 เห็นมีเลือดออกพร้อมมูกขาวๆเลยไปที่ รพ ตรวจปากมดลูกเปิด2เซน ฉีดยากระตุ้นปอดเด็กกับยาระงับไว้ เพียงแค่10นาทีหลังจากฉีดเปิดอีก7เซน ย้ายไปนอนบนขาหยั่งแปปเดียว10เซน ไม่เจ็บท้องมากไม่ทรมารเบ่งออกเลย แต่มีอาการตกเลือดแล้วก็ลูกหัวใจเริ่มเต้นเบาตอนที่กำลังเบ่งออก แต่ปลอดภัยทั้งคู่ ไม่เข้าตู้อบไม่มีอาการแทรกซ้อนจ้า☺️

บ้านนนี้เริ่มปวดตั้งเเต่1ทุ่ม จนถึง5ทุ่มปลุกพ่อบ้านเตรียมของไปถึง รพ.ก็เที่ยงคืนกว่าๆ ไปถึงเข้าห้องคลอด คุนหมอบอกว่ามดลูกเปิด10เซนเเล้วคะคุนเเม่ คือตอนนี่ปวดท้องเเต่ไม่มากเท่าไหร่ หมอพาเข้าห้องคลอดหื้มบอกเลยว่าตอนเเรกเบ่งไม่เป็น😅🤣 คุนหมออธิบายวิธีเบ่งคลอด เบ่ง6ครั้งเท่านั้นเเหละ เจอตัวเล็กเเล้ว💜 เเต่เเผลฉีกจนถึงทวารหนักเลย 1เดือน6วันเเล้วเเผลที่ก้นยังไม่หายเลย

บ้านนี้คลอดธรรมชาติหมดค่ะ 3 คน คนที่ 1 เจ็บคลอดนานค่ะ ผช.น้ำหนัก 3050 คนที่ 2 น้ำเดิน แต่เจ็บไม่นานเท่าท้องแรกค่ะ ผช. น้ำหนัก 3450 คนที่ 3 เจ็บอย่างเดียว ไม่มีมูก น้ำไม่เดิน เกือบคลอดในรถ ผช. น้ำหนัก 3400 คนที่ 4 ตอนนี้ 38 วิค รอลุ้นอาการ มีเจ็บเตือน ท้องแข็งทุกครึ่งชั่วโมงอยู่ 1 สัปดาห์แล้ว ท้องแข็งแบบวันเว้นวัน ไม่มีมูก ไม่มีน้ำเดิน ไม่รู้จะอาการไหนท้องนี้ อึดอัดไปหมด อยากแตกแล้ว

3y ago

ทีมลูกชายบ้านนี้👶😍😍

ตอนจะคลอดน้ำเดินตอน4ทุ่มไปโรงบาล4ทุ่มกว่าปากมดลูกเปิด1ซม. แล้วตรวจโควิดอีก นอนรอจนตี5เริ่มเจ็บท้องถี่ขึ้นเลยๆจน7โมงเช้าเจ็บเป็นระยะถึง8โมงครึ่งจะคลอดแล้วพยาบาลเตรียมอุปกรณ์ดสร็จบอกให้เบ่งเท่านั้นแหละ เบ่งยาวๆ4ทีคลอดเลยจ้า แล้วมาเจ็บแผลฝีเย็บนานเป็นอาทิตย์แผลใต้ตูดปริทายาบ่อยกว่าจะหาย แต่ในความเจ็บปวดมันคือความรักที่บริสุทธิ์จริงๆ คุ้มค่ามากค่ะ

ท้องแรก 38+5 สัปดาห์ค่ะ นอนอยู่ดีๆ น้ำคร่ำก็แตกตอนเจ็ดโมงเช้า ห่อตัวเองด้วยผ้าเช็ดตัวนั่งรถไปโรงพยาบาลค่ะ มีคนถามทำไมไม่ใส่ผ้าอนามัย ตอบได้เลยค่ะ ผ้าอนามัยเอาไม่อยู่ ไหลเป็นทางเลย สิบโมงก็คลอดค่ะ ไม่มีเจ็บเตือนไม่มีเจ็บหลอก เจ็บจริงๆจังๆเลย เจ็บท้องทีก็ทุก 4-5 นาทีแล้ว ตอนซาวน์น้ำหนัก 3.1 พอออกมาจริง 3.3 คุณแม่เกือบตาย บำรุงดีไปหน่อย ^^

สอบถาม ตอนนี้38+3แล้ว ตอนนี้มีอาการปวดน่วงๆเหมือนเป็นอาการมีประจำเดือนแต่ระดับคงที่ตลอด เจ็บแป๊บๆไม่มากระดับ3-4แต่จะหน่วงมากช่วงลุกมีอาการแบบนี้ตั้งแต่เช้าแล้วลูกก็ดิ่นโก่งตัวหมุนตลอดเวลาเลยทำให้มีอาการ เหมือนป วดฉี่ตลอด แต่ไม่มีน้ำเดิน น่ะค่ะ แล้วก็คว่มปวดก็ไม่รุนแรงขึ้น เราต้องไปหาหมอเลยไหม หรือต้องรอดูอาการก่อนดีค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีตอนนี้แม่บ้านนี้ตั้งครรภ์ได้38+5แต่มีอาการเจ็บหน่วงจี๊ดๆบริเวณท้องน้อยเจ็บจิมิมากแล้วท้องก็ปั้นแข็งบ่อยแต่แข็งแค่แป้บเดียวก็หายแล้วก็แข็งอีกแบบนี้แม่ๆว่าต้องไปพบแพทย์ไหมค่ะ🙏

11mo ago

เป็นความทรมานของที่สุดแล้วค่ะคลอดธรรมชาติ ตอนรอคลอด ตอนนี้ท้องที่2แล้ว38/2เจ็บเตือนเยอะเรื่อยๆรอต่อไปจ้า

ท้องที่2คือตอนนี้ตั้งครรถ์37+6 week ค่ะ ปวดหน่วงตรงท้องน้อย ท้องแข็งเฉพาะนอนหงายค่ะ แต่ยังไม่ปวดถี่อะไร แต่จะปวดจี้ดๆตรงท้องน้อยเวลาเดินมากค่ะ อย่างนี้แปลว่าใกล้หรือยังค่ะ เพราะปกติท้องแรกไม่ปวดแค่มีมูกใสๆไหลออกมาก้อไปหาหมอเลยแล้วหมอก้อเจาะถุงน้ำคล่ำเร่งคลอดให้ตอนนั้นไม่ทรมานเท่าไหร่ค่ะ

3y ago

ปวดจี๊ดตรงท้องน้อบเวลาเดินเหมือนกันค่ะ ไกล้หรือยังคะ

คลอดธรรมชาติ 38W6D ทรมานที่สุดก็ตอนรอคลอดนี่แหละ ปวดจนอยู่สุขไม่ได้เลย แต่ก็เป็นความเจ็บปวดที่มีความสุขที่สุด

3y ago

เจ็บท้องเตือนถี่ๆค่ะ เหมือนปวดท้องประจำเดือน ไม่มีอาการน้ำเดินค่ะ

เจ็บค่ะตอนปวดท้องปวดมากค่ะ และตอนใกล้ออกมีดหมอกรีดตอนนั้นปวดเจ็บสุดๆๆๆเลยค่ะลูก2แล้วค่ะออกธรรมชาติแล้วคนที่3กำหนดคลอดเดือนตุลานี้ค่ะ ชาย2หญิง1ค่ะ😊😊😊

3y ago

บ้านนี้ชาย2คนแล้วในท้องก็ชาย3