อยากรุ้ค่ะ

ทำไมต้องเอาเข้มกัดมาติดเสื้อด้วย ตอนนี้6 เดือนเเล้วยังไม่เคยติดเลย

17 ตอบกลับ

•ในมุมมองด้านความเชื่อ การติดเข็มกลัดจะช่วยให้ทารกในครรภ์แข็งแรงและไม่แท้งบุตร •ในมุมมองของกุศโลบาย เพื่อเป็นจุดสังเกตให้คนรอบข้างระมัดระวัง และทราบว่ากำลังตั้งครรภ์อยู่ นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งที่เตือนคุณแม่ตั้งครรภ์ให้ระวังตัวเองอยู่เสมออีกด้วยจ้า

4y ago

ใช่เรยค่ะ เพิ่มความระมัดระวังให้คนรอบข้างและตัวคุณแม่เอง

มันก็เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคลค่ะถ้าท้องอ่อนๆติดไว้คนอื่นๆจะได้รู้ว่าเรามีท้องอยู่นะจะได้หลีกเลี่ยงการโดนชนหรือการกระแทกค่ะ ส่วนเราติดไว้สบายใจเวลาไปไหนมาไหนตอนกลางคืนเชื่อว่าสิ่งร้ายๆจะไม่กล้าเข้าใกล้ค่ะ

บ้านนี้ติด24ชั่วโมงติดตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ยันวันคลอดเลยจ้าเพราะมีความเชื่อตามคนเฒ่าคนแก่ติดไว้กันผีสางกันสิ่งชั่วร้าย..เพราะเดกมีความบริสุทธิ์สิ่งไม่ดีเค้าเลยอยากได้จ้า😁😁กันไว้ไม่เสียหายนะแม่

เราติดเพราะว่าทุกวันนี้มาทำงาน ยังต้องเดินทางโดยรถสาธารณะ เช่น รถตู้ หรือมอไซค์ ติดให้รู้ว่าเราท้องนะ ควรจะนั่งตรงไหน วินมอไซค์เห็นจะได้ขับเบาลงหน่อย

4y ago

เหตุผลเดียวกันค่ะ ติดให้คนอื่นระวังเรา😊

ให้คนระวังค่ะ แล้วในที่สาธารณะบางทีเค้าจะลุกให้เรานั่งค่ะเพราะรู้ว่าเราท้อง แต่บ้านนี้จะ 8 เดือนแล้วก็ไม่เคยติด

เราติดเพื่อให้คนอื่นรู้ว่าเราท้อง อย่ามาเฉียด อย่ามา​ชน อย่ามา​ใกล้​ ประมาณนี้จ้า

ติดแค่ตอนท้องอ่อนๆให้รู้ว่าท้องจ้า พอท้องโตก็ไม่ได้ติด ตอนนี้33+6แล้ว😊

สำหรับเราคือติดช่วงท้องอ่อนๆ ท้องไม่ออกติดไว้กันคนเดินชนจ้า

โบราณบอก กันผีตามค่ะ แล้วแต่คนจะเชื่อนะคะ

เราไม่เคยติดค่ะ ทั้งท้องแรกและท้องสอง