ทำไมช่วงให้นมลูก มีอาการปวดฟัน เสียวฟันตลอดเลยค่ะ เกิดจากอะไรคะ

2 ตอบกลับ

เกิดจากฮอร์โมนในร่างกาย และการที่แคลเซี่ยมในร่างกายถูกดึงไปสร้างน้ำนม เลยทำให้เกิดปัญหาสุขภาพปากและช่องฟัน แนะนำให้คุณแม่อมน้ำเกลือบ้วนปาก หรือ เคี้ยวกานพลู เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดฟันเสียวฟันค่ะ และรับปทานอาหารที่มีแคลเซี่ยมมากๆ เช่นผักใบเขียวเข้ม เต้าหู้ ถั่วเหลือง ถั่ว งา และธัญพืช ปลาเล็กปลาน้อย ปลาร้าผง กะปิเคย เป็นต้นเพื่อยำรุงเสริมกระดูกและฟันให้แข็งแรงค่ะ