ทำไงดีลูกไม่ถ่ายมา3วันแล้ว กินข้าวแล้วแต่กินไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ช่วยแนะนำด้วยคะ ต้องทำไงดีค่ะ ไม่อยากสวนก้น ลูก8เดือนคะ กินนมแม่คะ

3 ตอบกลับ

ให้กินน้ำพรุน มะละกอ แก้วมังกร มะม่วงสุก บดผสมนมแม่ส่วนหน้าที่ใสๆ และกินน้ำตามดูค่ะ ถ้ายังท้องผูกให้พบหมอนะคะ หมอจะจ่ายยาระบายสำหรับทารกให้ค่ะ อย่าสวนก้น หรือซื้อยากินเองนะคะ ส่วนแม่ก้กินนเำส้ม น้ำมะขามเปียก มะละกอ น้ำมะนาว ด้วยค่ะ ช่วยน้องขับถ่ายผ่านนมแม่ได้ค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

ให้น้องทานผลไม้บด หรือน้ำผลไม้ น่าจะถ่ายนะคะ ลูกเราถ่ายยากขนาดสวนก้นยังไม่ออก ร้องน่าสงสารมาก เลยให้ทานผลไม้ประจำ หายคะ

ดื่มน้ำมากๆคะ ผลไม้ทานได้คะ