ปัญหาแม่สามีกับการเลี้ยงลูกเรา

ทำไงดีคะ ลูกได้4เดือน2วัน แม่สามีป้อนขนมตะโก้ กล้วย ส้ม อะไรอีกหลายอย่าง แม่รู้สึกว่าน้องซึม ไม่ค่อยค่าเริง ไม่ค่อยถ่ายด้วยค่ะแล้วก็ชอบเอาเสื้อผ้าน้องไปซักรวมกับเสื้อผ้าตัวเองที่ใส่ผงซักฟอกผู้ใหญ่ด้วย แบบนี้จะอันตรายไหม แล้วควรจะทำไงดี#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

อันตรายมากค่ะ เสี่ยงลำไส้อุดตันมากๆ อาหารควรเริ่มตอน6เดือน ส่วนขนมตะโก้รอเค้าโตก่อนนะคะสักขวบก่อนก็ได้ เรื่องเสื้อผ้าระวังแพ้นะคะผงซักของผู้ใหญ่มันแรงกว่าของเด็ก เรื่องนึ้แก้ได้ง่ายมากๆคือซักเองค่ะ อย่าให้คนอื่นซักให้ ส่วนเรื่องการกินถ้าเราคุยลำบากให้สามีคุยค่ะ