ลูกนอนยากมาก

ทำไงดีคะ ? ทำไมเด็ก 10 เดือนถึงนอนยากมากทั้งที่เล่นเหนื่อยมาทั้งวัน บางทีหลับไปตอน 2 ทุ่ม ตื่น 4 ทุ่มมาเล่นและนอนอีกที เที่ยงคืน ตี 1 ไม่ได้ง่วงเองแต่เป็นการบังคับนอน ทุกคืนต้องได้บังคับนอน#ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

จับนอนสัก3-4ทุ่มค่ะแม่ ถ้าง่วงช่วง1-2ทุ่ม จับอาบน้ำ หรือเราดึงความสนใจเล่นเยอะๆชวนเล่นจะได้ลืมนอน ทำแบบนี้ประจำค่ะ สาเหตุที่ตื่นบ่อยน้องดูดขวดหรือติดเต้า บ้านนี้เลิกขวดนม นอนไม่เกิน5ทุ่มทุกวัน ไม่บังคับนะคะน้องน้องเองง่วงก็นอน แล้วยาวยัน8-9โมง เลิกมื้อดึกเลยนอนยาวค่ะ 1.4ขวบกว่า