ทำไงดีค่ะ เรารู้สึกรำคาญแม่สามีมากๆ เพราะแกจู้จี้จุกจิกค่ะ วันนั้นแฟนไปรับแม่มานอนด้วยประมาณ 2ทุ่มเกือบ 3 ทุ่ม เรากับลูกก็หลับแล้วพอแกมาถึงแกรู้ว่าหลานหลับแกก็เสียงดังบ้างตะโกนเรียกบ้างอยากจะให้หลานตื่น ยิ่งตอนกลางวันหลานไม่ต้องหลับต้องนอนเลยค่ะกวนทั้งวัน หลานจะกินนมยังไม่ให้หลานกินมาแย่ได้ตลอดเวลาเราเหนื่อยใจมากๆค่ะ

26 ตอบกลับ

ตรงกันข้ามกะเราคะ เราเบื่อพ่อสามีมากๆคะวันๆไม่ทำไรหรอกกินแต่เหล้าๆพอเข้าบ้านมาก้อมาเสียงดังมาหาเรื่องทะเลาะกับคนในบ้าน จนบางทีไม่ได้นอนเลยคะรำคานมาก

นึกว่ามีแต่นู๋ที่เจอแบบนี้ เหมือนกันนะคะ แต่ต่างตรงที่ตอนนี้ เข้าหน้ากันไม่ติดแล้วคะ เพราะนู๋คิดอะไรก็พูด 555 เป็นคนที่เก็บอารมณ์ไม่ได้อะคะ

ลองคุยกับสามีก่อนนะคะ อธิบายว่าถ้าลูกนอนไม่พอก็จะมีผลเสียตามมาเกี่ยวกับการเจริญเติบโตของเค้านะคะ คุณแม่ต้องอดทนนะคะ ใจเย็นๆค่อยๆอธิบายกันค่ะ

ถ้าแต่มาเที่ยวมาเยี่ยมลูกหลานก็ทนๆหน่อยค่ะ แต่ถ้ามาอยู่คุยกับสามีค่ะ ถ้าสามียังนิ่งก็คุยกับแม่สามีเลยค่ะ ตรงไปตรงมาแตกเป็นแตก

คุยกับสามีค่ะ ให้รู้นิสัยของแม่ ถ้าสามีไม่เชื่อ อัดเสียงไว้ค่ะ อันนี้ไม่ได้บอกให้เกียจแม่สามีนะค่ะ แต่ต้องการให้สามีเข้าใจเรา

ค่อยๆปรับความเข้าใจกันนะคะ คนแก่แกจะมีความเชื่ออะไรแปลกๆ ใจเย็นนะคะ ขอให้ผ่านไปได้แบบไม่เสียเลือดเสียเนื้อ สงสารคุณสามี 😅

ใจเย็นๆๆๆคะดูเขาไปก่อนไม่ไหวจริงๆๆก็นับ1-10เอาคะถึง100เลยคะเรานิ่งไว้เดี๋ยวก็ดีเองคะ

เคยคุยกับสามีแล้วค่ะ แต่เขารักแม่มากไม่กล้าพูดค่ะ เคยเดินหนีเหมือนกันแต่แกก็ตาม ค่ะ

8y ago

แม่สามีเราก็เหมือนกันค่ะจูจี้เลี้ยงเด็กแบบสมัยโบรานเราทำอะไรก็ผิดในสายตาแกอุ้มแบบนั้นผิดอุ้มแบบนี้ผิดเหนื่อยใจค่ะ

คุยกับสามีค่ะ ให้เขาคุยกับแม่เขา ว่าเป็นแบบนี้แบบนี้ แบบนั้นแบบนั้น เราเหนื่อย