น้ำตาลขึ้น162

ทำอย่างไรค่ะให้ลดหมอนัดเจาะ4เข็ม

35 ตอบกลับ

งดของหวาน น้ำหวาน น้ำอัดลม ข้าวให้กินเป็นข้าวกล้องและกินข้าวน้อยๆๆๆค่ะ กินกับเยอะๆ เน้นเนื้อสัตว์เช่น ปลานึ่ง ปลาต้ม กินน้ำเยอะๆด้วยค่ะ ผลไม้ห้ามกินกล้วยนะคะ น้ำตาลสูงมาก

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

บ้านนี้ขึ้น 195 ค่ะ โดนเจาะ 4 เข็มเหมือนกัน เจาะไม่เจอเส้นเลือดอีกต่างหาก สรุปวันนั้นโดนเจาะไป 6 รู แขนพรุนเลย มีนัดอีกรอบเลยงดพวกของหวาน ผลไม้รสหวานและแป้งค่ะ

บ้านนี้ตรวจรอบแรก ได้ 169 ค่ะ ตรวจรอบ 2 4 เข็ม ไม่รอดค่ะ พบภาวะเบาหวาน ปัจจุบันต้องคุมอาหารตามนักโภชนาการ และต้องเจาะเลือดดูน้ำตาล วันละ 3 ครั้งค่ะ

5y ago

ต้องคุมให้ได้เท่าไหร่คะแล้วค่าที่เจาะนี่เช้ากลางวัน เย็นหรือเปล่าคะ

งดอาหารที่. มัน หวาน. และผลไม้ที่มีน้ำตาลเยอะ ยิ่งทุเรียนต้องงดเลยจ้า. ต้มน้ำใบเตยทานแทนน้ำดื่มได้ยิ่งดีจ้า. ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ดี.

บ้านนี้ก้อโดนเจาะ100กรัมมา2รอบค่ะ แต่ผ่านมาทั้งสองรอบ งดของหวานๆ ทานข้าวไรซ์เบอรี่แทนข้าวขาว ผลไม้เลือกทานที่น้ำตาลน้อยๆค่ะ สู้ๆนะค่ะ

งดอาหารหวานนะคะแม่ ทานข้าวไรท์เบอร์รี่ ผลไม้ทานเป็นแก้วมังกร คะ แม่บ้านนี้ก็เป็นแต่คุมน้ำตาลอยู่ทุกรอบ ไม่เกินคาดเลยคะ...

ควบคุมอาหาร งดของหวาน ต้มนำ้ใบเตยดื่มนะค่ะ เป็นเบาหวานช่วงตั่งครรภ์เหมือนกันค่ะ ทำตามนี้1เดือนเห็นผลสำหรับเรา😊

เราก็ขึ้น ตอนท้อง ต้องคุมอาหาร แต่ก็มีแอบกิน มันอดไม่ได้นะ พอคลอดก็หายค่ะ แต่ยังคุมอยู่ 🐷🤱🏻

งดของหวานก่อนค่ะแม่ กินฝรั่ง เยอะๆค่ะ ไข่ต้มเยอะๆ เพราะจะได้อิ่มนานๆค่ะ