กลัวหุ่นเฟะฟะ

ทำยังไงดีค่ะ คือท้องแล้วตัวใหญ่กว่าเดิมหลายเท่ามาก ใหญ่กว่าเดิม10เท่า ถ้าคลอดเสร็จแล้วควรดูแลตัวเองยังไงค่ะ

2 ตอบกลับ

จริงๆควรดูแลและควบคุมอาหารช่วงตั้งครรภ์ด้วยค่ะ คุณหมอที่เราฝากครรภ์บอกว่าลูกจะใช้ประโยชน์จาก เนื้อ นม ไข่ ส่วนข้าว แป้ง น้ำตาล พวกนี้จะลงที่คุณแม่ค่ะ เน้นทานโปรตีนเยอะๆ ลดข้าว จะช่วยคุมน้ำหนักแม่ด้วยค่ะ