ใส่แพมเพิสตั้งแต่แรกเกิด ได้ไหมคะ หรือควรใช้ผ้าธรรมดา

ทารกแรกเกิดสามารถใส่แพมเพิร์สได้เลยหรือป่าวคะ หรือใช้ผ้าสาลูไปก่อนคะ

61 ตอบกลับ

ใส่ได้เลยนะค่ะ อย่าลืมทาวาสลีนหรือบีเพนเทนก่อนใส่ แล้วก็ห้ามทาแป้งค่ะ จะได้ไม่อับชื้น

เราให้ลูกใส่ตลอด ถ้าไม่ใส่ให้เค้าเวลานอนเค้าจะนอนไม่อิ่ม เพราะว่าฉี่ราด ตื่นมางอแงค่ะ

ได้สิแม่ เด็กแรกเกิดเค้าก็ใช้ แพมเพิสแรกเกิด ผ้าอ้อมไซส์แรกเกิดกันทั้งนั้นแหล่ะค่ะ

ใส่ได้ค่ะ แนะนำมามี่ ออแกร์นิคNB ตรงขอบเค้าจะมีเว้าสะดือให้ด้วย ลูกใส่สบายค่ะ

ใส่ไปเลยแม่ แต่ควรเปลี่ยนทุก 4 ชม อะ หรือถ้าดูตุงๆมากก็เปลี่ยนเลย อย่าแช่ฉี่ไว้นานๆ

ได้เลยคะบ้านนี้ใส่ตั้งเเต่เกิดตอนนี้2ขวบก็ยังใส่อยุ่ใส่24ชม.เลยเเต่เปลี่ยนบ่อยๆ

เราให้ใส่ตั้งแต่อาทิตย์แรกเลย แต่น้องตัวเล็กมาก ใส่แล้วมันก็จะหลวมๆหน่อยค่ะ

ใส่ตอนกลางคืน เพราะจะได้นอนหลับสบาย ๆ นอนนานๆ ส่วนกลางวันใช้ผ้าอ้อมค่ะ

ตอนนี้น้องได้9วัน จะใส่ได้มั้ยคะ จะทำให้ขาน้องโก่งรึเปล่า

3y ago

เด็กคนนึงอยู่ในท้องมาหลายเดือนทั้งงอตัวและยืดขาไม่ได้มันเป็นเรื่องปกติค่ะ เดี๋ยวขาน้องก็ตรงค่ะให้เวลานิดนึงค่ะ ส่วนถ้าโก่งเพราะพันธุกรรมก็อีกเรื่องนีง