ทำไมคนสมัยก่อนถึงชอบเอาน้ำให้เด็กกินคะ

ทางบ้านเเฟนเราเขาชอบป้อนน้ำให้ลูกเรา ทั้งที่เราเคยบอกเเล้วว่าอย่าป้อนเราทั้งเถียงทั้งว่า ควรทำยังไงดีคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

15 ตอบกลับ

แต่ของเราแม่เล่าให้ฟังนะค่ะว่าเกิดมาเรายังไม่ได้กินนมยายเราก็ป้อนน้ำให้เรากินแม่บอกคนโบราณเค้าทำกัน ทำให้ไม่ตัวเหลืองค่ะ

8mo ago

ถ้าน้องกินนมแม่ เราไม่ต้องให้น้องกินน้ำค่ะ เพราะนมเรามีน้ำเยอะอยู่แล้ว แต่ถ้าน้องกินนมผง ให้น้องจิบน้ำตามหลังกินนมเสร็จได้ค่ะ ลิ้นจะได้ไม่ค่อยเป็นฝ้า หมอแนะนำมาแบบนี้ค่ะ แต่แล้วแต่บ้านด้วยค่ะ😊