คุณแม่เริ่มแพ้ท้องกันสัปดาห์ที่เท่าไหร่กันคะ

ทางบ้านนี้ ตั้งครรภ์ได้ 9วีค 3 วัน ไม่มีอาการอะไรเลยคะ เลยอยากรู้ว่าแม่ๆบ้านอื่นเริ่มแพ้กันตอนไหน

63 ตอบกลับ

บ้านนี้แพ้ตั้งแต่5วีคตอนนี้11วีคแล้วค่ะ หนักหน่วงมากกินอะไรไม่ได้เลยแม้แต่น้ำค่ะ น้ำลายก็กลืนไม่ได้ต้องบ้วนออก เข้ารพ เป็นว่าเล่นเลยค่ะ

บ้านนี้ แม่ไม่แพ้เลยจ้า ช่วงแรกๆ มีแต่อาการฉี่บ่อยช่วงกลางคืน แม่ออกกำลังกายบ่อยๆ เดือนก่อนรู้ว่าท้อง ไปวิ่ง half marathon มาซะด้วย

ตั้งแต่เริ่มท้อง ยันตอนนี้ 17 วีคค่ะ แต่หลังๆมาแพ้น้อยลง ไม่ทุกวันเหมือนเมื่อก่อน สำหรับเราไม่แพ้ท้องคือดีที่สุดแล้วค่ะ

ทางนี้ตัวเจอปุ๊บแพ้เลยคะ แพ้ตอน7w-12w กินอะไรไม่ได้เลย​ แต่โชคดีหมอให้ยาแก้แพ้มา เลยพอกินข้าว​ได้บ้าง​ ตอนนี้หายแล้วคะ

บ้านนี้ตั้งแต่รู้ว่าท้องมีแค่อาการเบื่ออาหาร และเหม็นตลาดแค่นั้นเลยค่ะ พอพ้น 3 เดือนอาการเหล่านั้นก็หาย😂😂

ตอนนี้ไม่มีอาการเหมือนกันค่ะได้10Wพอดีค่ะมีแค่ไม่อยากอาหารอย่างเดียวที่เหลือไม่เป็นเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ 4w คือแพ้หนักมากคะ อ้วกแทบทุกวัน กินไม่อิ่มคืออ้วก ท้องว่างๆอ้วก ต้องหาของกินตลอดเวลาเลยคะ

มันเป็นความโชคดีของคุณแม่แล้วค่ะ บ้านนี้เริ่มแพ้ตั้งแต่ 7w ตอนนี้ 11w5d ยังแพ้อยู่เลย ทรมานสุดๆ

บ้านนี้ตอนท้องแรกไม่แพ้จนวันคลอดค่ะแต่ท้อง2-3แพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องจนเข้า16วีคถึงดีขึ้นค่ะ

โชคดีจังเลยค่ะ บ้านนี้ตั้งแต่ 6 วีค จนถึง 4 เดือนค่ะ หนักหน่วงทุกวันเลยค่ะ อาเจียนวันละ 10 รอบ