ท้องแรกค่ะ ตอนนี้เราท้องอ่อนๆ รู้สึกเหนื่อยมาก บางทีก็เครียดๆ แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน คุณแม่ท่านอื่นๆ เป็นอาการแบบนี้กันไหมคะ อีกนานไหมกว่าจะดีขึ้น

3 ตอบกลับ

อาการอ่อนเพลียเหนื่อยง่ายนี้จะเกิดขึ้นในช่วง 8-10 สัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์ แล้วจะหายไปในสัปดาห์ที่ 12 คะ คนที่ไม่มีประจำเดือนเพราะกำลังตั้งครรภ์ก็มีอารมณ์แปรปรวนหงุดหงิดไม่แพ้กันเลยนะ ซึ่งก็เป็นผลมาจากฮอร์โมนในร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้หงุดหงิดไปหมด เห็นอะไรนิดอะไรหน่อยก็ไม่พอใจซะแล้ว หรือบางทีก็กลายเป็นคนเจ้าน้ำตาขึ้นมา ทั้งที่ปกติไม่เคยเป็น ใช่ว่าจะเป็นทุกคนนะคะ อาการอย่างนี้ทุกคน บางคนก็ไม่เป็นเหมือนกันค่ะ

8y ago

ขอบคุณนะคะ หวังว่าจะดีขึ้นได้เร็วๆ ;(