ท้องเสียยืดตัวคืออาการแบบไหนค่ะ ลูกชายถ่ายเหลว ท้องเสียมา2-3 วันแล้วค่ะ วันละ 4-5รอบ สีเหลืองมีเม็ดๆเหมือนเม็ดมะเขือ ลูกชาย 8 เดือนค่ะ แต่ยังไม่ซึม ตดและถ่ายบ่อยค่ะ กังวลมากๆเลยค่ะ สงสารลูก

3 ตอบกลับ

ทางการแพทย์จะไม่มีคำว่าถ่ายท้อวยืดตัวค่ะ ช่วงวัยนี้เด็กมีอาการท้องเสียเกิดจาก มักจะหยิบของเข้าปาก เห็นอะไรก้จะเอาเข้าปากหมด ทำให้ติดเชื้อในลำไส้และถ่ายท้องได้ค่ะ ยังไงก้ควรพาไปหาหมอดีกว่าค่ะ จะได้กินยารักษาให้ถูกต้องค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้าเอาความเชื่อก็ใช่คะ แต่ถ้าทางวิทยาศาสตร์ไม่มีอย่างที่แม่โน๊ตว่าละคะ ลองดูอาหารเสริมที่น้องทานคะ