สอบถามเรื่องเเจ้งเกิดกับย้ายเข้าทะเบียนบ้านคะ

ถ้าแจ้งเกิดแล้ว เราจะได้สูติบัตรลูกเลยไหมคะ โดยที่ยังไม่ได้ย้ายลูกเข้าทะเบียนบ้าน หรือว่าเราต้องแจ้งเกิดกับย้ายเข้าทะเบียนบ้านถึงจะได้ใบสูติบัตรค่ะ ถ้าอยู่ทะเบียนบ้านกลางจะได้ใบสูติบัตรตอนแจ้งเกิดไหมคะ แล้วตะอยู่ทะเบียนบ้านกลางได้นานเท่าไหร่คะ รึว่ารอเราหาทะเบียนบ้านย้ายเข้าได้ค่ะค่อยย้ายออก ถ้าไปแจ้งเกิดจะไห้ลูกอยู่ทะเบียนบ้านกลางก่อนแจ้งว่าอะไรคะ มีค่าใช่จ่ายอะไรไหมคะ #ขอบคุณมากๆค่ะ

1 ตอบกลับ

แฟนเราไปแจ้งเกิดหลังเราคลอด 1 วันได้สูติบัตรมาเลยค่ะ ทาง รพ จะให้ใบแจ้งเกิดเราไปอำเภอเพื่อรับสูติบัตรและให้เราไปแจ้งย้ายเข้าทะเบียนบ้านทีหลังขอแค่ไม่เกิน 15 วันหลังแจ้งเกิดค่ะ ไม่งั้นจะโดนปรับ 1000 ส่วนค่าไปแจ้งเข้าทะเบียนบ้านเราเสียแค่ 50 ค่ะ