ขอสอบถาม

ถ้าหยุดกินยานี้หลายเดือน ลูกจะเปนใรบ้างค่ะ เพราะกินแล้วแพ้ กินแล้วอ้วกทุกครั้ง เวียนหัวทุกครั้ง #ถ้ากลับมากินตอน7เดือนครึ่ง ยังทันใหมคะ

ขอสอบถาม
52 ตอบกลับ

ยาตัวนี้ค่อนข้างสำคัญนะคะ แนะนำลองกินก่อนนอนดูถ้าไม่ดีขึ้นปรึกษาหมอเลยค่ะตามจริงไม่น่าหยุดยาเองเลยนะคะ

ปรึกษาหมอค่ะ ขนาดเราลืมกินวันสองวันยังกังวลเลย ลูกจะแข็งแรงอยู่ที่ยาส่วนหนึ่ง อาหารการกินส่วนนึงค่ะ

ของเราหมอไม่ได้ให้ยาตัวนี้กินเลยคะ ให้แต่ยาเม็ดสีดำ (มีแค่เรารึป่าวที่ไม่ได้กินยาตัวนี้) รู้สึกกังวล

4y ago

เราก็กินเเต่ยาที่หมอไห้มาค่ะ กินยาตัวนี้อยู่10วัน

เปลี่ยนเวลาทานค่ะ กินก่อนนอนสลับกับแคลเซี่ยม ก่อนทานยาห้ามกินนมอย่างน้อย 2 ชั่วโมงนะคะ เพราะมันตีกัน

ปรึกษาคุณหมอครับ ภรรยาผมแพ้ยาอีกตัวนึง คุณหมอเลยเปลี่ยนมาเป็น triferdine ตัวนี้ให้ครับ ปัจจุบันไม่แพ้

ถ้าแพ้แม่ลองเปลี่ยนมากินก่อนนอนดูนะค่ะพอดีแพ้เหมือนกันหมอแนะนำให้กินก่อน นอน อาการดีขึ้นค่ะ

เปลี่ยนเป็นกินมื้อเย็นหรือก่อนนอนค่ะ ถ้าไม่ไหวอีกขอหมอเปลี่ยนตัวค่ะ เพราะมันต้องกินบำรุง

ต้องกินนะคะเพื่อลูก ยาตัวนี้นี่แหละค่ะหมอบอกจะไม่ทำให้ลูกเอ๋อมันมีประโยชน์มากต่อทารก

ยามีผลต่อเด็กนะคะ แพ้ก็เปลี่ยนเป็นทานก่อนนอนค่ะเเม่ กินตอนนี้ก็ทันค่ะกินเถอะค่ะ

มันมีผลน่ะ...ลองปรับเปลี่ยนเวลากิน..เราคลอดแล้วหมอยังให้กินต่ออีก 6 เดือน