ถ้าลูก1ขวบแล้วแม่ยังมีน้ำนมอยู่จำเป็นมั้ยคะที่ต้องให้ลูกกินนมกล่องพวกนมวัวแดง...ถ้ายังให้ลูกกินแต่นมแม่ไม่ต้องกินนมกล่องเลยจนกว่าแม่จะไม่มีน้ำนมจะขาดสารอาหารมั้ยคะ

6 ตอบกลับ

ถ้าแม่ยังมีน้ำนมให้น้องทานนมแม่ต่อไปเรื่อยๆ ได้เลยค่ะ 1 ขวบแล้วนมแม่เป็นอาหารเสริมค่ะแม่ แต่ก็สามารถให้นม uht ควบคู่ได้เช่นกันค่ะ น้องไม่ขาดสารอาหารค่ะ แต่ต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่นะคะ บ้านนี้ 2 ขวบ นมแม่ + uht ค่ะ

ให้กินนมแม่ต่อไปดีกว่าค่ะ นมสามารถให้ลูกกินได้จนฟันแท้ขึ้นนะคะ มีสารอาหารจากธรนมชาติ บำรุงสมองและเหมาะกับลูกที่สุดค่ะ วัยนี้นมแค่เสริม อาหารหลักคือข้าวกินให้ครบ 5 หมู่ไม่ขาดสารอาหารแน่นอนค่ะ

ไม่ขาดค่ะ นมแม่สารอาหารเต็มที่ที่สุดแล้ว กินได้เท่าที่ใจแม่ต้องการเลยค่ะ

ไม่จำเป็นคะ ลูกทานอาหารได้แล้ว ก็ได้รับสารอาหารจากตรงนั้นอยู่แล้วคะ

ลูก1ขวบกินทุกอย่างแต่น้ำหนักยังหน่อยนมแม่ก็ออกปกติ

ทานนมแม่ต่อได้คะ