ทำไมอายุครรภ์(นับจากประจำเดือนล่าสุด) กับเครื่องซาวหมอไม่ตรงกัน

ถ้านับตามประจำเดือนล่าสุดจะตั้งครรภ์ประมาน9w แล้ว แต่เมื่อวานไปซาวกับคุณหมอบอกว่า5w5d+10d (+10d นี่คืออะไรหรอคะ) พึ่งท้องแรกค่ะเลยไม่รู้ 😅

ทำไมอายุครรภ์(นับจากประจำเดือนล่าสุด) กับเครื่องซาวหมอไม่ตรงกัน
2 ตอบกลับ

บางทีอยู่ที่การตกของไข่เราคะ การซาวเห็นน้องที่ไม่ตรงกับนับปจด.เพราะน้องอาจจะตัวเล็กการซาวคือดูจากตัวน้องคะบางที่การที่ไข่ตกอาจจะไม่ตรงกับปจด.ที่เรานับพอซาวอายุครรภ์เลยไม่เท่ากันคะ บ้านนี้ก็เป็นคะเลยเอาผลซาวเป็นหลักคะ

2y ago

ขอบคุณค้าาาา🥰🙏🏻

ห่างกันมากไเลย เจอตัวน้องไหมคะ

2y ago

ยังไม่เจอหัวใจเลยค่ะ