สอบถามหน่อยคะ

ถ้าท้องอยู่ สามารถเอ็กซเรย์ปอดได้ไหมคะ ต้องตรวจสุขภาพประจำปีคะ แล้วเขามีเอ็กซเรย์ปอด เอ็กได้ปกติไหมคะ

10 ตอบกลับ

เราเพิ่งตรวจไปเมื่อเดือนมีนาคม ประจำปีของออฟฟิต พอพยาบาลรู้ว่าท้อง เค้าก็ไม่ส่งไปตรวจนะคะ ให้แค่เจาะเลือดตรวจทั่วไป น้องอีกคนให้นมลูกอยู่ เค้าก็ไม่เอกซเรย์ให้ค่ะ

2y ago

แล้วก็ตอนขึ้นเครื่องบิน พอเค้ารู้ว่าเราท้อง ก็ไม่ให้เดินผ่านเครื่องสแกน ให้แยกไปเข้าทางข้างๆ แต่จากที่หาข้อมูลมา เค้าบอกว่ามันมีผลน้อยมากต่อเด็กในท้อง แต่เลี่ยงได้เลี่ยงจ้า