ถามแม่ๆ ที่มีประสบการณ์การคลอดลูก

ถ้าถึงกำหนดวันคลอด ยังไม่มีอาการเจ็บท้อง คุณหมอจะให้เลือกระหว่างฉีดยาเร่งคลอดหรือผ่าไหมคะ แม่ๆ คิดว่าวิธีไหนดีกว่า ตอนนี้อยากแตกมากค่ะ แต่ยังไม่ทีอาการเจ็บท้องใดๆเลย

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เลยกำหนดคลอดหมอนัดผ่าค่ะ เเต่ว่ามีน้ำเดินก่อนวันผ่า วันนึง เลยตั้งใจจะคลอดเองเลยค่ะ แต่พอถึงเวลาที่รอปากมดลูกเปิด ปวดท้องจนแทบจะหายใจไม่ไหว เลยตัดสินใจให้หมอผ่าคลอดค่ะ ส่วนตัวคิดว่าถ้าทนเจ็บได้ให้หมอเร่งดีกว่าค่ะแม่ เเต่ถ้ากลัวเจ็บ ก็เลือกผ่าเลยจ้า