ลูกหัวแบนจะ5 เดือนแล้วยังไม่อยากคว่ำ

ถือว่าผิดปรกติไหมค่ะ แฝดน้องอีกคนคว่ำเองได้ แต่อีกคนไม่ยอมคว่ำ จับนอนตะแคงก็จะหงายหน้าเองตลอด จนหัวแบนแล้ว ทำยังไงดีค่ะ เขาไม่ยอมเลย นอกจากตอนหลับเท่านั้นถึงจะแอบไปพลิกตัวเขาค่ะ ทำยังไงดีเขาถึงจะยอมคว่ำให้ค่ะ

1 ตอบกลับ

บองให้น้องนอนคว่ำเล่นที่ตัวคุณแม่ดูค่ะ เดี๋ยวลูกก็จะเล่มชินค่ะ เวลานอนตะแคงเอาหมอนข้างประคองด้านหลังไว้ด้วยค่ะ ลองดูนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ 🥰 แล้วหัวเขาจะหายแบนไหมค่ะ4 เดือนแล้วค่ะ