การทำหมันหลังคลอด

ถามหน่อยค่ะ ถ้าคลอดธรรมชาติ เราสามารถทำหมันพร้อมกันทีเดียวเลยได้มั๊ยคะ? แล้วถ้าคลอดลูกคนแรก หมอจะทำให้มั๊ยคะ?

1 ตอบกลับ

ถ้าคลอดธรรมชาติต้องรอเวลาค่ะอีกประมาณ12ชั่วโมงถึงจะได้ไปทำหมันต่อ เรื่องชั่วโมงไม่แน่ใจนะค่ะ แต่คลอดแล้วทำหมันต่อไม่ได้ค่ะถ้าคลอดเอง. ถ้าผ่าคลอดสามารถทำหมันต่อได้เลยค่ะ