ถ้าลูกแพ้ไข่ คือห้ามกินบะหมี่ ขนมปัง ด้วยหรือคะ โตขึ้นอาการจะดีขึ้นไหมคะ

4 ตอบกลับ

ถ้าน้องแพ้ไข่ต้องงดทุกอย่างที่มีส่วนผสมของไข่คะ การให้น้องทานอาหารที่มีส่วนผสมของที่น้องแพ้จะไปกระตุ้นภูมิแพ้คะ ลูกชายสารพัดแพ้ รวมถึงแพ้ไข่ขาวคะ ทานไม่ได้เลย เวลาทานไข่แดงต้องทานเฉพาะไข่แดงที่ไม่ได้สัมผัสกับไข่ขาว อดทนเป็นระยะเวลาสองปีแล้วไปตรวจซ้ำอาการน้องดีขึ้น จึงเริ่มทานไข่ขาวและทานไข่ขาวประมาณสองอาทิตย์เมื่อน้องไม่มีอาการจึงทานไข่แดงด้วยคะ อาการน้องดีขึ้นจากการตรวจซ้ำทุกปีผลออกมาว่าการแพ้ลดลง จนเมื่อปีที่แล้วการแพ้หายไปหลายอย่างเชียวคะรวมถึงเจ้าไข่ขาวด้วยคะ ข่าวดีสุดๆ

ถ้าลูกแพ้ไข่ ต้องงดอาหารที่มีส่วนผสมของไข่ทุกชนิดค่ะ งดไปจนกว่าน้องจะมีอายุเกิน1ขวบค่ะ แล้วถ้าต้องการทราบว่าน้องยังแพ้อยู่มั้ย ก็เริ่มลองจากไข่ขาวก่อนค่ะ ถ้าแพ้ให้หยุดไปก่อนค่ะ ถ้าไม่ ค่อยลองไข่แเดงค่ะ และเวลาไปฉีดวัคซีน ต้องแจ้งให้คุณหมอทราบด้วยนะคะว่าลูกแพ้ไข่ เพราะวัคซีนบางตัวเพาะเชื้อในไข่ อาจจะมีโปรตีนไข่ปนมาแล้วลูกอาจจะแพ้ได้นะคะ คุณแม่ลองศึกษาข้อมูลตามฟ้าแจ้งข้างต้นจากเว็บdrlek.com หรือลองเข้าไปในกลุ่มชมรมรักเด็ก(ขี้แพ้) จะมีคำถามคำตอบข้อมูลเยอะมากเกี่ยวกับเด็กแพ้อาหารค่ะ

จริงค่ะ ถ้าลูกแพ้ไข่ให้เลี่ยงทานอาหารหรือผบิตภัณฑ์ที่มีไข่เป็นส่วนผสม จะได้ไม่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้เพิ่ม และให้ร่างกายได้มีเวลารักษาตัวเอง ควรงดไปจนกว่าจะพ้น 3 ปีแนก ซึ่งร่างกายจะมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง ลองทดสอบดู หากกิน้วไม่แพ้ แสดงว่าผ่าน หากเกิน 3 ปีแล้ว การรักษาอาจต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะหาย แต่ถ้าเลี่ยง งดได้ ก้ไม่ควรให้ทานค่ะ

ขอบคุณค่า ^_^