ถ้าลูกชายชอบแต่งหน้า ใส่กระโปรง คุณจะทำอย่างไร
Voice your Opinion
สนับสนุน
ตี สั่งสอน และห้าม
อื่นๆ (โปรดระบุ)

3650 ตอบกลับ

52 ตอบกลับ

ก็ต้องคอยบอกว่าลูกเป็นผู้ชายนะ จะแต่งตัวแต่งหน้าเหมือนผู้หญิงไม่ได้ แต่ถ้าสุดท้ายเขาจะเป็นหญิง ก็ต้องยอมรับเท่านั้นแหละ เพราะชีวิตของเขา ให้เขาได้ใช้ชีวิตในแบบของเขา ขอแค่ลูกมีความสุขก็พอ 😊

อยากใส่อะไรก็ใส่ค่ะ เสื้อผ้าไม่มีเพศ ขอแค่ถูกกาลเทศะ ป.ล. ทุกวันนี้อิแม่ยังจับลูกชายใส่ชุดผู้หญิงอยู่เลย5555555

อธิบายให้ลูกรู้จักความแตกต่างระหว่างเพศถ้าเปลี่ยนไม่ได้จริงๆก็ต้องแล้วแต่ลูก

แล้วแต่ลูกค่ะ ก็จะมีห้ามบ้าง ถ้าห้ามแล้วยังทำอยู่ ก็ปล่อยค่ะ

ปล่อยเขาค่ะ ยิ่งทำร้ายเขา เขาอาจจะเป็นเด็กนิสัยไม่ดีได้ค่ะ

ก็จะคอยดูพฤติกรรมต่อไปค่ะเลียนแบบในทีวีหรือ จำมาจากที่ไหน

แล้วแต่ลูกเลย​ ขอให้เป็นคนดีของพ่อแม่และสังคมก็พอค่ะ

บอกให้เค้าเข้าใจว่าสิ่งที่ถูกต้องและควรทำคืออะไร

เป็นอะไรก็ได้ขอให้เป็นคนดีต่อครอบครัวแล้วสังคมคะ

พูดกับลูกทำความเข้าใจกับลูกไม่กดดันห้ามลูกเกินไป