ถ้าต้องการตั้งครรภ์ตอนอายุ 39 ปี จะมีความเสี่ยงอะไรบ้างคะ

2 ตอบกลับ

อายุ 35 ปีขึ้นไป จะมีความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ การมีลูกตอนแก่ หรือการตั้งครรภ์ในวัย 40 ขึ้นไปนั้นคุณมีความเสี่ยง แต่คุณก็เสี่ยงเช่นกันหากตัดสินใจไปดิ่งพสุธาหรือโดดร่มชูชีพ ทุกอย่างล้วนมีความเสี่ยงทั้งสิ้น นับจากเรื่องแสนธรรมดาอย่างการข้ามถนน ก็มีความเสี่ยงเข้ามาเป็นปัจจัย อย่างไรก็ตาม แพทย์มักเตือนให้หลีกเลี่ยง ‘การมีลูกตอนแก่’ ความเสี่ยงเหล่านี้มีอะไรบ้าง TheAsianparent ได้รวบรวมความวิตกด้านสุขภาพทั่วไปซึ่งมักเตือนผู้หญิงให้เลี่ยงการเป็นแม่เมื่อสูงวัยเกินไปไว้โดยมีรายละเอียดดังนี้ ผู้หญิงตั้งครรภ์มีความเสี่ยงมากขึ้นต่อภาวะความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวานจากการตั้งครรภ์ ความบกพร่องแต่กำเนิดของทารก – กลุ่มอาการดาวน์ซินโดรมเป็นสาเหตุหลักในข้อนี้ ความเชื่องช้าด้านสติปัญญาและความผิดปกติทางกายของกลุ่มอาการดาวน์ซินโดรมเกิดจากโครโมโซมที่เกินมา ตามปกติแล้วผู้หญิงมีโอกาส 1 ใน 100 ที่จะให้กำเนิดทารกที่มีกลุ่มอาการดาวน์ซินโดรมและผู้หญิงในวัย 40 มีโอกาส 1 ใน 30 การแท้ง – ร้อยละ 25 ของผู้หญิงวัย 40 เสี่ยงที่จะแท้ง ภาวะรกเกาะต่ำ – ภาวะนี้อาจก่อให้เกิดการเสียเลือดอย่างรุนแรงระหว่างการคลอด ภาวะเครียดในทารก – ความเสี่ยงจะสูงขึ้นหากเป็นการคลอดครั้งแรกของผู้เป็นแม่ น้ำหนักแรกคลอดน้อยและการคลอดก่อนกำหนด (ตั้งครรภ์น้อยกว่า 37 สัปดาห์) – สามารถหลีกเลี่ยงได้ด้วยการงดสูบบุหรี่ระหว่างตั้งครรภ์ การผ่าคลอด – ปกติแล้วแพทย์จะแนะนำให้ใช้วิธีผ่าคลอดในผู้หญิงตั้งครรภ์วัย 40 ปีขึ้นไป http://th.theasianparent.com/คุณแม่ตั้งครรภ์ในวัย-40/