"ถุงเก็บน้ำนม" สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำ ได้หรือไม่คะ?

2 ตอบกลับ

ถุงเก็บน้ำนมเมื่อใช้แล้วไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้ค่ะ เหตุผลเพราะ การเก็บน้ำนมควรเก็บในภาชนะที่สะอาด ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว เพื่อลดการปนเปื้อนของโรค และทำให้คุณค่าน้ำนมเสียไป ดังนั้นหากมช้แบ้สก้ไม่ควรกลับมาใช้ซ้ำค่ะ แต่หากเสียด่ยก้สามารถนำมารียูสใหม่ บ้านนี้คุณตานำมาเป็นถุงปลูกต้นไม้ คุณแม่นำมาใส่ผักหรืออาหารฟรีซไว้กิน หรือนำไปเป็นคูลแพค และซองใส่กันน้ำต่อไปค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ คือไม่อยากสร้างขยะพลาสติกให้กับโลก เอาไปปลูกต้นไม้นี่ไอเดียดีจริงๆค่ะ

ไม่ควร นำกลับมาใช้ซ้ำนะคะ เพราะอาจจะเกิดการปนเปื้อนกับเชื้อโรคได้ค่ะ ถ้าคุณแม่คิดว่าถุงน้ำนมเป็นของใช้สิ้นเปลืองก็แนะนำให้นำกลับมารีไซเคิลค่ะ เคยเห็นหลายหลายบ้านนำมาใช้เป็นถุงเก็บของถุงเก็บดิน. หรือถุงปลูกต้นไม้ค่ะ