อย่ากรู้น้ำหนักลูก

ต้อนนี้ท้องได้5เดือนแล้วแต่น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยแล้วจะรู้ได้ยังไงค่ะว่าลูกน้ำหนักเท่าไรค่ะ

14 ตอบกลับ

ตอนอัลตราซาวด์ลูกคุณหมอจะวัดความยาวรอบหัว ขา แขน ท้อง ตัว ของลูกพร้อมคำนวนน้ำหนักนะค่ะ ตอนนี้เราได้26+2 น้ำหนักลูกมี 800กรัมกว่าๆอยู่เลยค่ะ

นอกจาก ซาวด์ท้องแล้ว ในสมุดฝากครรภ์ยังมีกราฟวัดน้ำหนักส่วนสูงของแม่ ซึ่งสามารถใช้ดูน้ำหนักของลูกด้วยนะค่ะ คุณแม่ลองเปิดดู👶

ตอนหมอนัดซาว หมอก็จะบอกอยู่น๊าาา ในใบอัลตราซาวด์ก็มีบอกอยู่น่ะ แต่ว่าหมอจะอธิบายให้ฟังรึป่าวเท่านนั่นแหละ☺️

ซาวด์ค่ะแม่ หมอบางคนอาจจะบอก บ้านนี้ไปซาวตอน 18 w หมอบอก และก็มีใบซาวด์มาให้ค่ะ 239g

ไปซาวด์แล้วหมอจะบอกค่ะ บ้านนี้ 5 เดือน 332g หมอบอกตามเกณฑ์

ซาวน์ดูน้ำหนักลูกได้ค่ะ ตอนนี้ 4 เดือน ประมาณ 1 ขีดค่ะ

แม่พยายามทานโปรตีนของมีประโยชน์เยอะๆนะค่ะ

ตอนนีท้อง5เดือนไปซาวมาถึงทราบน้ำหนักค่ะ

ซาวน์ดูค่ะแม่ถึงจะทราบนน.ลูก

พอหมอนัดซาวจะรู้ในใบซาวค่ะ