ของเตรียมคลอดฉบับ รพ.รัฐ แม่เตรียมอะไรบ้างค่ะ อย่างละเท่าไหร่

ต้องเตรียมอะไรบ้างค่ะ ของแม่ ของลูก ที่รพ.รัฐ พึ่งท้องแรกค่ะไม่รู้เลย ว่าต้องเตรียมอะไรเท่าไหร่😂

1 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ของเรานะคะ นอน3คืนเพราะลูกคลอดตอนดึก แต่ตามปกติเค้าจะนอนกันแค่2คืนค่ะ ตามจริงขนไปเยอะกว่านี้แต่บางอย่างไม่ได้ใช้ค่ะ ของลูก -เสื้อผูกหน้า 3-4 ชุด -ผ้าอ้อม 5 ผืน -ผ้าห่อตัว 5 ผืน (หนาบางคละๆกัน) -หมวกกับถุงมือถุงเท้า -แพมเพิสnb 1ห่อใหญ่ -ทิชชู่เปียก -สำลี ของแม่ -ชุดใส่กลับบ้าน -สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ยาสระผม -แผ่นซับน้ำนม -ผ้าอนามัยแบบหลังคลอด 2 ห่อ (ที่รพ.ก็มีขายค่ะ) -ผ้าอนามัยแบบกลางคืน ส่วนตัวใส่แล้วรู้สึกดีกว่าแบบของรพ.ค่ะ -ช้อนกับชามและอุปกรณ์ล้าง อันนี้แล้วแต่รพ.นะคะ เราอยู่รพ.ต่างจังหวัดค่ะ -เอกสารสำคัญ

9mo ago

ขอบคุณมากกๆนะค้า