แม่ๆ ท่านไหนมีกลืนกลูโคส เพื่อตรวจน้ำตาลบ้างคะ

ต้องงดน้ำ งดอาหาร ก่อนตรวจด้วยไหมคะ พอดีตรวจคลีนิคนอกเวลาต้องตรวจตอนเย็น ถ้าต้องงดน้ำ อาหารคงต้องงดตั้งแต่เช้าเลยกว่าจะได้ตรวจ ??

6 ตอบกลับ

มันมีสองแบบนะคะ ตรวจคัดกรอง คือ น้ำตาล 50g อันนี้ไม่ต้องอด แต่ถ้ารอบคัดกรองไม่ผ่าน ต้องตรวจแบบน้ำตาล 100g รอบนี้ต้องงดอาหาร เรางดตั้งแต่เที่ยงคืน เพื่อตรวจ 8โมงเช้าค่ะ รวมๆ น่าจะงดประมาณ 8ชม. และต้องงดไปจนกว่าจะตรวจเสร็จอีกราวๆ 4-5ชม. นะคะ เพราะต้องเจาะเลือด 4หลอด ทุกๆ 1ชั่วโมง ตรวจตอนเย็น จะเสร็จกี่โมงคะเนี่ย หิวแย่เลย 😅

5y ago

นั่นน่ะสิคะ จะไหวไหม แถมแพ้อีกต่างหาก 😨 แต่ได้รับใบมาเขาให้งดน้ำงดอาหารด้วยค่ะ ตรวจของรัฐ คลีนิคนอกเวลา 😅

เคยตรวจค่ะ และก็ไม่ผ่านด้วย หมอให้ไปคุมอาหารกับนักโภชนาการ แต่เราก็คุมได้ ทานแบบอาหารคลีนเลยค่ะ งดแป้ง หวาน มัน ทอด ข้าวเหนียว/ข้าวขาว งดได้งดค่ะ ก๋วยเตี๋ยวทานได้ ห้ามปรุง และจะดีขึ้นเองค่ะแม่ เราถูกตรวจตั้งแต่12สัปดาห์ เจาะนิ้วยันคลอดเลยค่า แรกๆกลัวหลังๆชิน😂

งดข้าวงดน้ำตั้งแต่เที่ยงคืนค่ะและจนกว่าจะได้กินน้ำตาลเสร็จถึงจะได้กินข้าวกินน้ำค่ะของเราได้กิน 11 โมงเลยค่ะหิวเอามากๆ😊😊

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ คงต้องจิบน้ำบ่อยๆค่ะ

แม่บ้านนี้เพิ่งกลืนน้ำตาลไปเมื่อวาน ไม่งดน้ำและอาหารค่ะ แต่กลืนน้ำตาลห้ามทานอะไรนอกจากจิบน้ำเปล่าแล้วรอ1ชม.ค่ะ

โดนเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่ท้องแรก ตอนนี้ท้องสอง26w โดนนัดตรวจวันเสาร์นี้ค่ะ

ตรวจเช่นกันค่ะเพาะว่าอายุ37แล้วค่ะตรวจหาเบาหวานค่ะ ผ่าน