** ขนาดท้อง กับ น้ำหนัก **

ต้องขอเกริ่นก่อนนะคะว่าทุกวันจะเห็นคำถาม เช่น “ ท้องเล็กไหม?” “ ท้องใหญ่ไปไหม?” “ น้ำหนักไม่ขึ้นเลยกลัวลูกไม่โต” วันละหลายคำถามมากเลยค่ะ เข้าใจว่า แม่ๆบางท่านมีความกังวล พยายามช่วยตอบทุกครั้งเลย จนคำตอบมันซ้ำ บางทีตอบไม่ได้แล้ว หวังว่าโพสต์นี้จะช่วยได้บ้าง ไม่มากก็น้อยค่ะ ? ขนาดท้อง ไม่มีผลอะไรกับน้องค่ะ ที่มีผลจริงๆคือน้ำหนักของน้อง ต้องบำรุงให้น้องหนักตามเกณฑ์อยู่เสมอ ( แนบเกณฑ์มาตรฐานให้แล้วค่ะ ) ?น้ำหนักแม่ เกณฑ์มาตรฐานคือ ขึ้นไม่เกินเดือนละ 1-2 โลค่ะ พยายามอย่าให้ขึ้นเยอะเกินไป บางท่านน้ำหนักตัวน้อย หมอเขาจะแนะนำให้เพิ่มน้ำหนักเอง *แต่ไม่ว่าจะขึ้นหรือไม่ขึ้น ก็เน้นดูที่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์พอค่ะ สรุป #เน้นน้ำหนักน้องให้ตามเกณฑ์ ก็พอค่ะ ☺️? 02/06/63

** ขนาดท้อง กับ น้ำหนัก **
12 ตอบกลับ

จะช่วยดันโพสนะคะแม่ บ้านนี้ก็รำคาญเหมือนกันค่ะ

คนส่วนมากกังวลเรื่องท้องเล็กท้องใหญ่มากเกินไปค่ะ