ตั้งครรภ์

ตื่นจากนอนกลางวันทีไรเหนื่อยๆยังไงไม่รู้ค่ะพะอืดพะอมใจเต้นตุ้บๆแม่คนไหนเป็นบ้างค่ะ13wค่ะ

1 ตอบกลับ

ตอนตื่นให้ลุกช้า ๆ สูดหายใจเข้าลึก ๆ ก่อนลุกนะคะ แม่อาจจะเหนื่อยหรือเพลียจากที่นอนกลางวัน ส่วนอาการอื่น ๆ เป็นไปได้ว่าแม่ยังมีอาการแพ้ท้องอยู่ค่ะ อย่าลืมดื่มน้ำบ่อย ๆ และทานอาหารหลังจากตื่นนอนมาสักพัก แบ่งอาหารเป็นมื้อเล็ก ๆ หลายมื้อ ทานทั้งวัน จะช่วยลดอาการแพ้ท้องได้ค่ะ