ห้ามไม่ให้ลูกไปเล่นในบ้านคนอื่นผิดหรือไม่

ตามหัวเรื่องเลยค่ะ คือเรื่องของเรื่องลูกเราวัย 4 ขวบ กำลังซนหนักมาก วันนี้มีการชวนกันเข้าไปเล่นในบ้านของ1ในสมาชิกเพื่อนที่วิ่งเล่นด้วยกันในหมู่บ้าน (หมู่บ้านเราเป็นหมู่บ้านจัดสรร เล็กๆ ที่ตอนเย็นในซอยจะมีเด็กๆมาปั่นจัดรยานหน้าบ้านกัน) คือชวนๆกันเข้าไปเล่นในห้องนอนเค้า เราด้วยความที่เคยบอกลูกไว้ทุกครั้งว่าไม่ให้ไปเล่นในบ้านคนอื่น มันไม่ดี รบกวนเค้าเกรงใจเค้า แต่มาวันนี้ลูกบอกเราว่า ทำไมพี่คนนั้นเข้าได้ ทำไมเราเข้าไม่ได้ เราก็ให้เหตุผลว่าเกรงใจเค้า รบกวนเค้าตามเดิม แต่เหมือนเหตุผลเราฟังไม่ขึ้น สุดท้ายลูกแอบไป เราโกรธมาก เราควรทำอย่างไรกับเหตุการณ์นี้ดี ปล่อยผ่าน หรือให้เหตุผลว่าอย่างไรดี ขอคำชี้แนะด้วยค่ะ และยังมีคนมาว่าเราว่าเราบังคับลูกเกินไป แค่เข้าบ้านคนอืานมันไม่เป็นอะไรหรอก คือมันไม่เป็นอะไรจริงหรือ ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

12 ตอบกลับ

ลองเปิดอ่านดูนะคะ https://ejan.co/news/5ecfa7239a3d0

4y ago

น่ากลัวมากเลยค่ะ