โดนกดดันให้ป้อนน้ำและกล้วยกับลูกอายุสองเดือน

ตามหัวเรื่องเลยค่ะ จะบอกผู้ใหญ่ยังไงดี โดนกดดันตั้งแต่ลูกคลอดออกมาเลยค่ะว่าให้ป้อนน้ำ นี่ล่าสุดให้ป้อนกล้วย ดูข้อมูลทุกที่มีแต่บอกว่าอันตราย แต่เขาบอกวิธีคนแก่นี่แหละทำให้เราโตมาได้ กลุ้มใจมากได้แต่โกหกว่าป้อนแล้วบ่อยๆ ถ้าเขารู้ว่าให้กินแต่นมต้องเอาลูกไปเลี้ยงเองแน่ๆ

39 ตอบกลับ

บ้านนี่ก็เหมือนกันคะ ชอบแอบป้อนน้ำหลาน บ่นทุกวันไม่ให้กินน้ำบ้าง บางทีก็เห็นแอบป้อน หลานตั้งแต่ได้ 1 เดือนแล้ว บ้านแฟนอีกชอบเอายาบ้านๆผสมน้ำผึ้งให้หลานกิน เราได้แต่ยืนมอง คืนนั้นลูกร้องทั้งคืน สงสารลูกมาก เราเองก็ไม่กล้าเถียง ได้แต่อุ้มลูกห่างๆไป

กล้วยสามารถทานได้ค่ะแต่อย่าพึ่งดีกว่าอันตรายกับเด็กน้ะค้ะ น้ำห้ามเด็ดขาดน้ะค้ะนอกจากจะไม่มีผลดีแล้วยังมีผลเสียด้วยน้ะค้ะ ถ้าจะป้อนน้ำให้เป็นน้ำข้าวจะดีกว่า แต่ทางที่ดีอย่าพึ่งเลยดีกว่าค่ะเพราะเด็กไม่ได้กินนมผง

ก้โดนค่ะ โดนว่าถ้าเชื่อหมออดตายพอดี ทุกวันนี้แยกกันอยู่คนละจังหวัดกับแฟน สุดจริงๆแต่ละเรื่องเมื่อกี้บอกซ้ายอีก5นาทีบอกขวา เค้าป้อนลูกเราพอลูกเราเจ็บท้องเค้าบอกทีหลังอย่าป้อนลูกนะ จะเอาไปเลี้ยงอีก 😡 จบ!!แยก

6y ago

ใช่ค่ะแม่ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน เค้าบอกให้ทำแต่ไม่เคยทำความเข้าใจกับเรา แฟนเค้าอยู่ตรงกลางก้พูดยาก แย่มากๆนะจุดๆนั้น

0-6 เดือนให้เฉพาะนมแม่เพราะนมแม่มีสารอาหารครบถ้วนรวมถึงน้ำ ระบบย่อยอาหารของทารกทำงานได้ยังไม่สมบูรณ์ อายุ 6 เดือนค่อยเสริมเป็นอาหารค่ะแม่ เชื่อคนรอบข้างมากไปลูกเราอันตรายค่ะแม่ไม่คุ้มกันเลย สู้ๆค่ะ

ไม่ควรให้ค่ะ ควรพูดยังไงก็ได้เพื่อปกป้องลูกของเรา เสี่ยงโอกาสลำไส้กินกันค่ะ หลานลูกญาติๆเป็นมาแล้วสงสารค่ะ ..ส่วเราเคยตอบว่า ไม่เป็นไรค่ะ ขอให้ตามหมอบอก เขาจะมองว่าเราดื้อก็ช่าง ลูกสำคัญที่สุดค่ะ

อดทนไว้ค่ะแม่ ทำเพื่อลูกค่ะ ต้องใจแข็ง สู้ๆนะคะ ทั้งน้ำทั้งกล้วยอะไรก็แล้วแต่ ถ้ายังให้ลูกกินนมแม่อยู่อย่างอื่นไม่ต้องไปเสริมพอเพียงกับลูกแล้วค่ะ แต่ถ้าลูกกินนมชงด้วยก็ควรให้น้องกินน้ำค่ะ

อธิบายเขาคะ... ว่าทุกวันนี้อันตรายไม่เหมือนเมื่อก่อน และบอกว่า เราอยากเลี้ยงลูกในแบบของเรา อย่างน้อยก็อยากให้ลูกกินนมแม่ก่อนสัก 3-6 เดือน จะได้ประโยชน์มากที่สุดและมีภูมิคุ้มกันให้เด็กดีกว่า

ของเรา แม่เราแอบป้อนน้ำลูกตั้งแต่ 3-4วันเลยค่ะ พอถาม ก็โวยวายใส่ (ตอนนั้นเราลุกไปห้องน้ำ ยังนอนรพ.อยู่เลยค่ะ) บางทีมันอาจไม่อันตรายมาก แต่เราก็ห่วงนะ เขาเป็นลูกคนแรกด้วย

เราก้โดนเหมือนกัน แต่เราทำหูทวนลมไป ไม่สนใจบอกเขาว่าเลี้ยงตามคำแนะนำของหมอ ลูกของเราอย่าให้ใครมาบังคับเราให้ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องได้ และเขาก้ไม่มีสิทธิ์มาเอาลูกเราไป

กินกล้วยได้ตอน6เดือนเท่านั้นนะคะ ถ้ายังไม่ถึง6เดือนกินได้แค่นมจ้า บ้านนี้3เดือนค่ะก็มีให้กินน้ำบ้างเป็นบางที แต่ถ้า1เดือนยังไม่แนะนำให้กินน้ำนะคะเดี๋ยวน้องจะเหลือง