ป้อนข้าวบดราดนมแม่ก่อน6เดือน เพราะหมอประเมิน

ตามหัวข้อเลยค่ะป้อนข้าวก่อน 6 เดือนเพราะหมอประเมินตอนน้อง 4 เดือนมีใครเป็นบ้างคะแล้วแม่แม่ให้ข้าวบดราดนมแม่ก่อนหรือไม่หรือแม่แม่ให้อาหารเสริมแบบไหนคะขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

หากหมอประเมินว่าน้องพร้อมแล้ว แม่สามารถเริ่มได้ค่ะ แต่หากเป็นเราคงรอ 6 เดือนค่ะ สาเหตุที่รอ เพราะจะให้น้องนั่งได้แข็งก่อน การทานอาหารเสริมของลูกน้อยควรต้องป้อนในท่านั่ง ป้องกันการสำลักและในวัยนั้นระบบช่วยย่อยเริ่มทำงานได้ดี จึงเหมาะแก่การเริ่มอาหารจริงๆค่ะ