สอบถามว่ามีใครเคยตรวจเจอพาหะธารัสซีเมียตอนตั้งครรภ์

ตามหัวข้อเลยค่ะ อยากทราบว่ามีใครเคยตรวจเจอมั้ยคะ แล้วอันตรายกะลูกในครรภ์มากแค่ไหน ตอนนี้ทราบแค่ผลเลือดของตัวเองแต่ของแฟนยังไม่ทราบผลค่ะ ต้องรอฟังผลอีกที

1 ตอบกลับ

เป็นแค่พาหะไม่น่าห่วงค่ะแต่ถ้าแฟนเป็นพาหะเหมือนกันเด็กก็จะมีโอกาสเป็นค่ะแต่ไม่อันตรายถ้าคนละตัว ของเราเป็นพาหะแฟนปกติก็มีสิทธิ์ที่ว่าเด็กจะเป็นหรือไม่ก็ได้

5y ago

ขอบคุณนะคะ