อยากระบายคะ บ้านไหนมีพ่อเด็กเห็นแก่ตัวแบบบ้านนี้มั่งไหมคะ

ตามหัวข้อเลยคะ อยู่กับแฟนมา3ปีพึ่งจะมีน้องตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้วคะ ระยะเวลาที่ตั้งครรภ์มีเราเสียค่าใช้จ่ายคนเดียวทั้งหมดถึงแม้เราจะใช้สิทธิ์30บาทก็ตาม แล้วก็เป็นฝั่งเราคนเดียวอีกที่ซื้อของใช้ลูกทั้งเสื้อผ้าของใช้จำเป็น เตรียมของก่อนคลอด เราไม่ได้ทำงานคะตั้งแต่รู้ว่าท้อง ยอมรับเลยว่าเรายังพึ่งพาพ่อของตัวเองอยู่ เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ต้องใช้ทั้งไปโรงบาลและซื้อของก็เป็นเงินของพ่อเราคะ พอพูดคุยกันเรื่องประกันสังคมที่จะใช้สิทธิ์พ่อของเด็กที่ว่าได้เงิน15000 เขาก็พูดกับเพื่อนกับคนอื่นๆให้มารับขวัญหลานแล้วเขาจะเลี้ยงเหล้าเบียร์เพื่อนเขาที่มารับขวัญ เอาง่ายๆคือพูดเรื่องเงินประกันทีไรไม่เคยนึกถึงเรากับลูกเลยคะ เอาตรงๆคือน้อยใจและโกรธมาก เห็นเรากับลูกเป็นอะไรไม่เคยนึกถึง เพื่อนฝูงเหล้าเบียร์น้ำท่อมต้องมาก่อนเสมอ อยู่กับเราพูดอย่างดีจะซื้อนมซื้อแพมเพิสเก็บตัง แต่ไม่เคยได้รับเงินหรือของอะไรที่เกี่ยวกับลูกเลยคะ ตลอด3ปีที่อยู่ด้วยกันมามีปัญหาเรื่องเงินตลอดคะ เขาไม่เคยคิดที่จะเก็บเงินหรือควรเลิกอะไรเพื่อเราเลยคะ ทะเลาะกันตลอด แล้วพอเรามาท้องยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าไม่ควรทนอยู่แบบนี้ต่อไปแล้วทั้งสภาพการอยู่การกิน ทุกวันนี้เรากินข้าวแค่2มื้อเองคะ ส่วนสภาพที่อยู่ก็คือเป็นห้องที่ก่ออิฐขึ้นมา4ฝั่งไม่มีฝ้า แล้วหลังคาก็รั่วเป็นจุดๆไป ถ้าตอนเราไม่ท้องยอมรับคะว่าอยู่ได้ แต่พอมีลูกแล้วเราจะไม่ทนให้ลูกอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนี้แน่ๆพอเราพูดจะเอาลูกไปเลี้ยงที่บ้านเราเขาก็ไม่ยอม เราบอกตลอดว่าถ้าไม่ปรับปรุงตัวเองหรือสภาพการอยู่การนอน เขาก็รับปากจนตอนนี้ใกล้จะคลอดก็ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนอะไรซักอย่าง

46 ตอบกลับ

ถ้าที่บ้านมีคนพ่อหรือแม่ของเราคอยซัพพรอตคอยให้กำลังใจก็กลับไปบ้านเราเถอะค่ะ อยู่ไปก็ยิ่งแย่เสียสุขภาพจิตอีก

มีผัวทำไมก่อนคะถ้าไม่ช่วยไม่ดิ้นรนอะไรซักอย่างเพื่อลูกเพื่อเมีย ผุ้ชายแบบนี้ไม่ควรเป็นพ่อคนและไม่ควรเอาทำผัวคะ เอาชีวิตออกไปให้ไวคะคนแบบนี้

คนแบบนี้เป็นเรา เราจะไม่เอาทำพันธุ์แต่แรกเลย กลับบ้านเราเถอะค่ะ ไหนๆพ่อของเราก็ซัพพอร์ตเราอยู่แล้ว แล้วอะไรๆตะดีขึ้นค่ะ ดีกว่าอยู่แบบนี้นะคะ

นี่สาเหตุที่เรายอมให้ลูกไม่มีพ่อค่ะ คล้ายๆกับคุณแม่เลยค่ะ อยู่ต่อไปไหนจะลูก ไหนจะแฟน เลี้ยงลูกคนเดียวสบายใจกว่า เหนื่อยหน่อยแต่คุ้มแน่นอนค่ะ

เรื่องแบบนี้มีแค่แม่คนเดียวที่ตัดสินใจได้ว่าควรเลือกแบบไหนให้กับชีวิตตัวเองกับลูกค่ะสู้ๆนะแม่

ถ้าแม่ใจแข็งพอ ไม่ยึดติดกับคนแบบนี้ เลิกเถอะค่ะ ดูแล้วอยู่หรือไม่อยู่ก็ไม่มีผลอะไรเลย

กลับไปอยู่กับคนที่บ้านนะคะคุณแม่ สบายกว่าเยอะเลย ส่วนตัวก็เคยเจอมา ผัวที่ดีคือผัวใหม่

อย่าไปสนใจเงินคลอดของปกส.จากสิทธิ์ของสามีเลยค่ะ ถ้าคลอดแล้วพาลูกกลับบ้านเราเถอะค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ตอนนี้รุ้สึกได้เลยจ้าว่าดูแลลูกคนเดียว

เขาพิสูจน์มาให้แม่เห็นมา3ปีแล้วแม่ แม่ตัดสินใจเถอะค่ะ