อยากถามแม่ๆว่า​ คนท้องกินได้ไหมคะ

ตามหัวข้อคะ​ ยาวิตามิน​แบบนี้​ คนท้องกินได้ไหมคะ

อยากถามแม่ๆว่า​ คนท้องกินได้ไหมคะ
9 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่ะคุณแม่ อยากได้ vit C ทานผัก ผลไม้เยอะๆค่ะ วิตามินรูปแบบเม็ดคือวิตามินสังเคราะห์ การนำไปใช้ การดูดซึม ก็จะต่างจากวิตามินที่เราทานจากอาหารค่ะ เวลาเราทาน vit C แบบนี้ ต่อให้ทาน 1000mg ร่างกายเราจะดูดซึมได้ประมาณ 200-300g ต่อครั้ง นอกนั้นขับออกค่ะ วิตามินแบบเม็ดสังเคราะห์แบบนี้ เวลาทานเข้าไป ผ่านกระเพาะ ไปที่ตับ ผ่านกระบวนการ first pass metabolism ทุกครั้ง ก่อนจะออกสู่กระแสเลือด ร่างกายดูดซึมเอาไปใช้ ถ้าทานในปริมาณมาก ระยะยาว สะสม ตับพัง วิตามินบางชนิดสะสมในร่างกาย แนะนำทานอาหารครบ 5 หมู่ค่ะดีที่สุด

5y ago

ยินดีง้าบ^^