สัญญาณเตือนก่อนคลอด

ตามที่คุณหมอประเมินไว้น่าจะประมาณวันที่21 มกราคม 63 ตอนนี้ก็34สัปดาห์แล้ว รบกวนสอบถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์ว่า ช่วงระยะเวลาหลังจากนี้เป็นต้นไป มีอะไรบ้างที่ต้องสังเกตุเป็นพิเศษ รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ พ่อดีเป็นท้องแรกเป็นเพศชาย ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำจากทุกท่านนะครับ

1 ตอบกลับ

เจ็บจิมิ แล้วเริ่มมีอาการท้องแข็งค่ะ แต่ไม่บ่อย ถ้าแข็งถี่ทุก10นาที มีมูกใส มูกปนเลือด คกขาวเยอะเปลี่ยนสี น้ำเดิน ควรรีบไปหาหมอนะคะ ลูกคนแรกเรา มีมูกปนเลือดตอนอายุครรภ์34w ได้ฉีดยากระตุ้นปอด หลังจากนั่นสามวันคลอดค่ะ😅 อาการนี่ไม่เหมือนตามที่อ่านเลยค่ะ ของเราแค่ปวดอึ อึไม่ออก ไปรพ. ปากมดลูกเปิดหมดละค่ะ ท้องก้ไม่แข็ง น้ำไม่เดิน ไม่รู้สาเหตุคืออะไรค่ะ ตอนนี้อีกท้อง กำลัง36wละค่ะ กินยากันแท้งตั้งแต่ฝากท้อง ยังเงียบกริบ นานๆแค่ท้องแข็งค่ะ ถ้าเดินหรือนั่งนาน จะปวดจิมิ เหมือนบวมๆค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ