จะ 6 เดือนแล้ว น้ำหนักลงที่แม่หมดเลย ลูกยังหนักไม่ถึงโล กังวลมากค่ะ😢

ตั้งแต่ท้องมาจะ 6 เดือน นน.แม่ขึ้นเดือนล่ะ 2 กก. แต่ลูกหนักแค่ 6 ขีดเอง 😓 ลงแม่หมดเลย มีวิธีกินยังไงให้ลงลูกบ้างค่ะ เป็นกังวลมากๆ มีแต่คนทักท้องใหญ่ แต่ลงแม่หมดเลย แม่ๆบ้านอื่นมีวิธีเพิ่ม. นน. ลูกยังไงบ้างค่ะ

จะ 6 เดือนแล้ว น้ำหนักลงที่แม่หมดเลย ลูกยังหนักไม่ถึงโล กังวลมากค่ะ😢
34 ตอบกลับ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ หมอบอกเด็กตัวผอม แม่ต้องฝืนกินเนื้อกินไข่ หันมากินทุกอย่างที่มีประโยชน์ต่อลูก ลองดูกันค่ะ7เดือนจะขึ้นไม

ตามเกณฑ์นะคะคุณแม่ คุณแม่ลองทาน ข้าว หรือแป้งให้น้อยลง แล้วทานเนื้อสัตว์ ไข่ ผักให้มากขึ้นนะคะ ช่วยได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ🥰

ของเราจะ7เดือนแล้วเรายังไม่รู้ว่าลูกน้ำหนักได้เท่าไหร่หมอไม่บอกเราเลยอยากรู้มากว่าลูกน้ำหนักเท่าไหร่

4y ago

เราถามตอนชาวห์หมอบอกแค่ว่าน้ำหนักก็โอเคอยู่แต่ไม่บอกว่าเท่าไหร่ตอนทึ่ไปชาวห์อายุครรภ์แค่18+6วีคตอนนี้28วีคแล้วเรายังไม่รู้ว่าร้ำหนักลูกได้เท่าไหร่แล้วยังดีแต่ลูกเราเขาดิ้นเก่งมากก็เลยเบาใจนิดหนึ่ง

แนะนำให้กินผักผลไม้เยอะๆคะ น้ำหนักจะได้ไม่ขึ้นเยอะเกินไป ส่วนลูก เนื้อที่ไม่มีไขมัน นม ไข่ต้มคะ

ลูกจะมาโตช่วงเข้าเดือนที่8ค่ะ บ้านนี้ก้อเป็นแบบนี้ ช่วงเดือนที่7ซาวดูน้องหนักแค่1400.ค่ะ

26วีคน้องพึ่ง950 กรัมเองค่ะหมอบอกปกติ แต่คนอื่นว่าน้อยแต่ไม่สนค่ะเพราะหมอบอกปกติ

บ้านนี้ตอน 6 เดือนลูกก็ 6 ขีดนะคะ ตอนนี้ 7 เดือน 1 โล 3 ขีดแล้วค่ะ น้องน้ำหนักตามเกณฑ์

บ้านนี้กินนม กล้วย ไข่ต้มค่ะ ท้อง4เดือนน้องหนัก5ขีดละ ตอนนี้ก็จะ6เดือนแล้วค่ะ🥰

กินอาหารให้ครบห้าหมู่ค่ะ งดอาหารขยะ ขนม น้ำอัดลม กินนมกินไข่เยอะๆ

ตามเกณฑ์ก็ไม่น่ากังวลค่ะ อย่าเอาตัวเองไปเทียบกับบ้านอื่นค่ะ