ครอบครัวไหนเป็นบ้าง ?

ตั้งแต่ท้องมา ทำนั่นทำนี่เหมือนคนปกติเลย จนตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ แต่ก็ยังยกตระกร้าผ้าเอาไปปั่น ขึ้น-ลง บันไดเองตลอด แฟนก็คิดแค่ว่า เรื่องแค่นี้ ทำเอาเองก็ได้ บางทีเราก็น้อยใจ ขนาดท้องเขายังคิดว่าเหมือนคนปกติ ?

640 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะตอนนี้ท้องได้9เดือนกว่าเเล้วยังต้องทำโน่นนี่เเถมยังขี่รถมอไซค์ไปหาหมอเองกับข้าวล้างจานซักผ้าก้ต้องทำเองอยากกินอะไรก้ต้องหากินเองทั้งที่อยู่บ้านเเม่ผัวน่ะค่ะเเต่เเม่ผัวเขาไม่ค่อยทำอะไรเลยรออยากเลี้ยงเเต่หลาน

บ้านนี้ทำเป็นปกติยันคลอดคะ ซักผ้า กวาดบ้าน ถูบ้าน ทำกับข้าว แต่เราไม่ได้ยกตะกร้าหนักๆนะ ให้สามียกให้ แต่ถ้าไม่หนักเราก็ยกเองนะ แค่ระวังๆตัวเองไว้ ด้วยความที่บ้านนี้ไม่ได้ทำงานนอกบ้าน เลยคิดว่าการทำงานบ้านคือการออกกำลังกายอย่างนึงคะ

บ้านนี้ก็ 6 เดือนกว่าแล้ว ก็ยังทำอยู่ค่ะ แต่ดีที่อยู่บ้านตัวเอง แต่อยู่ชั้นล่าง พยายามแบ่งซักทีละน้อยๆเอาค่ะ แม่อย่ายกหนักหรือทำเยอะเกินนะคะ อันตราย ใช้ให้ผัวนวดให้มันยังบ่นเลยค่ะ บางครั้งก็อยากกระโดดถีบสักที แต่ติดที่ท้องอยู่ 🤣🤣🤣

ทำเองเหมือนกันช่วงแรกๆค่ะ ลูกคนแรก แพ้ท้องหนักมากด้วย แต่พอเข้าเดือน 8-9 ท้องใหญ่มาก เหมือนมีลูกแฝด แต่ ไม่ได้แฝดนะคะ ยืนเดินนั่งนอนนานๆไม่ได้ ไปห้าง หรือเดินไกลๆแฟนจะให้นั่งรถเข็นค่ะ เพราะทำอะไรก็ช้า เดินก็ไม่ไหว ท้องใหญ่มากจริงๆ

7 เดือนละคะ ตอนท้องช่วงแรก ๆ ก้ต้องทำเองทุกอย่างเลยคะ ละอยุ่คนละที่กับแฟน ต้องขับรถเองไกลมาก แพ้ท้องหนักอีก จนต้องห่างกันเพราะเทียวขับรถไม่ไหว ตอนนี้ 7 เดือนแล้ว แฟนเป็นคนทำแทนทุกอย่างเลยคะ สู้ๆนะคะ อย่าเครียด เด่วลูกอารมไม่ดีคะ

เราเองก็ทำทุกอย่างค่ะตอนนี้จะ8เดือน ก็ยกตะกร้าผ้าขึ้นลงบันไดเหมือนกันแต่ถ้าหนักเกินก็แบ่งๆยก ทำเท่าที่เราคิดว่าร่างกายเราทำได้ อยากช่วยแฟนค่ะเพราะเขาเป็นคนออกไปทำงานหาเงิน ส่วนเราอยู่บ้านหน้าที่อย่างอื่นก็จะทำให้ดีที่สุด

จะคลอดแล้วค่ะ ยังคงทำงานหน้าคอมเดินขึ้นลงบันไดออฟฟิศทุกวัน ซักผ้ายกตะกร้าผ้า เดินไปหาของกินเอง ขับรถเอง เหมือนตอนยังไม่ท้องทุกประการ เพราะเวลาไม่ตรงกับแฟน แต่สุขภาพเราแข็งแรงดีค่า เหนื่อยหน่อยแต่ชินกับการทำเองทุกอย่าง 😅

เข้าเดือนที่5ค่ะ ให้กำลังใจแม่ๆนะคะ ของเราสามีดูแลดีค่ะตั้งแต่รู้ว่าท้อง แต่เราว่าหน้าจะเกิดจากฮอร์โมนเปลี่ยนด้วยเลยน้อยใจ กว่าปกติ เราก็ทำเองเหมือนกันค่ะ ทำงานปกติด้วย แต่ถ้าอยู่บ้านสามีจะช่วยแบ่งเบาภาระงานบ้านทุกอย่าง

เข้า8เดือน ยังขับมอไซค์ ไปขายน้ำอยู่เลยค่ะ งานบ้านทุกอย่างก็ยังทำเหมือนเดิม นอกซะจากเมื่อยแข็งเมื่ยขา ก็เอ่ยปากขอให้ทำให้( เดี๋ยวเราคลอด เค้าต้องทำแทนเราทุกอย่าง สงสารเค้า😅ทำได้ก็ทำเองไปก่อน) บางอารมก็มีนอย แต่ก้อนะ😅😅

นี่ก็ทำงานบ้านทุกอย่างตั้งแต่ลูกคนแรกจนท้องคนที่2ล่ะค่ะ-ทำคนเดียวมาตลอดคนที่2ก็เข้า6เดือนล่ะค่ะแต่ก็ชอบนะคะเหมือนเราได้ออกกำลังกายไปด้วยนะค่ะ😊(สามีทำงานนอกบ้านทุกวัน)แต่ลูกก็แข็งแรงน้ำหนักดีนะคะอย่ากังวลไปนะคะคุณแม่