ครอบครัวไหนเป็นบ้าง ?

ตั้งแต่ท้องมา ทำนั่นทำนี่เหมือนคนปกติเลย จนตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ แต่ก็ยังยกตระกร้าผ้าเอาไปปั่น ขึ้น-ลง บันไดเองตลอด แฟนก็คิดแค่ว่า เรื่องแค่นี้ ทำเอาเองก็ได้ บางทีเราก็น้อยใจ ขนาดท้องเขายังคิดว่าเหมือนคนปกติ ?

640 ตอบกลับ

ท้อง6เดือนแล้วทำทุกอย่างเองเหมือนกัน เพราะสามีเคยพูดว่าคนท้องไม่ใช่พระเจ้า เราก็ไม่เคยขอร้องให้เค้าช่วยนะคะ แต่เค้าก็ไม่คิดอยากจะช่วยอะไรเลยจริงๆ เราเลยทำทุกอย่างเองคนเดียว บางทีสบายใจกว่าให้เค้าเข้ามายุ่งค่ะ เพราะพูดหรือบอกอะไรไม่ได้ไม่งั้นทะเลาะใหญ่เลยค่ะ สู้ๆนะคะ

ทำงานบ้านยันคลอด10เดือนเลยค่ะ หยุดทำแค่วันที่หมอนัดกับวันที่ไปคลอดน้อง ที่ทำเพราะอยากออกกำลังกายบ้างมันก็ทำให้เราแข็งแรงดีค่ะ เราผ่าคลอดนอนโรงพยาบาล​แค่2วัน2คืน พอกลับบ้านก็มาซักผ้าทำกับข้าวทานเองทั้งที่ยังปิดแผลอยู่แบบนั้นเลย อันนี้อาจเป็นเพราะเราแข็งแรงเองด้วยนะคะ

ตอนแรกเค้าก็ทำได้ค่ะ เป็นคนจุกจิกเรื่องงานบ้านมาก เพราะแฟนทำได้ไม่ดีเท่าเรา แต่พอท้องแก่ก็ทำไม่ได้แล้วค่ะ มันเหนื่อยมากจริงๆ แค่ลุกไปเข้าห้องน้ำก็เหนื่อยแล้ว มีอาการเจ็บท้องเตือน จนหมอห้ามทำอะไรนอกจากนอนเฉยๆ กับเข้าห้องน้ำ งดงานบ้านทุกอย่าง เพราะจะทำให้คลอดก่อนกำหนด

บ้านนี้สามีเข้าเวรทำงานก็ทำเองหมดยกเว้นยกน้ำเข้าบ้านยกราวตากผ้าน้องไม่อ่อนแอเลยแข็งแรงกับแม่ไม่พาแม่เป็นเหมือนคนอื่นเขาบางทีขับรถไปซื้อของเข้าบ้านเองอันไหนทำได้ไม่เคยอยากให้ใครช่วยเลยมันขัดตาตอนนี้น้อง6เดือนแล้วแม่ไม่เป็นไรเลยหลังไม่ปวดกินข้าวอิ่มนอนสบาย

บ้านนี้เหนื่อยและขี้เกียจแค่ช่วงไตรมาสแรกค่ะ พอเริ่มเข้าไตรมาสสองก็เริ่มทำโน้นนี่ ล่าสุดก็ขายโรตี หารายได้เสริมเล็ก ๆ น้อย ๆ ซักผ้ากวาดบ้านถูบ้าน ไปไหนมาไหนเหมือนคนไม่ท้อง น้องไม่กวนเลยนี่ก็ใกล้คลอดแล้ว น้องก็ยังคงไม่กวนเหมือนเดิม ไม่เหนื่อย ไม่แพ้ใด ๆ 🤣🤣🤣

บ้านนี้ก็ทำจนถึงวันคลอดเลยค่ะ ที่บ้านขายส้มตำไก่ทอดค่ะ วันที่คลอดน้องก็กำลังจะออกไปขายของดีนะที่มูกเลือดออกมาก่อนเลยไปโรงพยาบาลไม่งั้นคงบรรเทิงน่าดู บ้านนี้ทั้ง 2 ท้องไม่มีอาการปวดท้องคลอดเลย ท้องแรกมีมูกเลือดกับน้ำคล่ำแตก ส่วนท้อง2 มีแค่มูกเลือดอย่างเดียวค่ะ

ทำเองทุกอย่าง ยกเว้นไปจ่ายตลาดและยกตระกร้าผ้า เพราะเค้าไม่อยากให้ไปเสี่ยงโรคนอกบ้าน ส่วนซักผ้านั้นเรายกผ้าไม่ได้มันหนักเกินไปเดินขึ้นลงอีก แต่ซักเสร็จคือหน้าที่เราทั้งหมด เค้าแค่เอาลงไปซักและเดินเอาผ้าขึ้นมาให้เราใส่ไม้แขวนตาก เขาเข้าใจเรา เราก็เข้าใจเค้า

ตอนนี้40wแล้ว ก็ยังซักผ้า ทั้งของแม่ ของเรา ของหลาน อยู่ค่ะ อุ้มหลาน3ขวบทุกวัน เลี่ยงไม่ได้เลย เพราะไม่มีใครเลี้ยง ที่บ้านทำร้านอาหาร เราก็ยังเดินขึ้นลงบันไดรับออเดอร์ เสิร์ฟเองหมด ถ้าไม่ทำแม่เราก็ต้องทำคนเดียว แม่60แล้วค่ะ โชคดีที่เราไม่ปวดหลัง ไม่ปวดขา ไม่ปวดเท้า

ทำทุกอย่างปกติเลยค่ะ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ท้องแบบไม่รู้ตัวค่ะ มารู้อีกทีตอน5-6เดือนแล้วค่ะ พอรู้ก็ยังใช้ชีวิตปกติค่ะ ยกของ ทำงานบ้าน ไปไหนมาไหนเอง เดินขึ้นลงบันได ทำแทบทุกอย่างปกติเลยค่ะ😊😊สู้ๆค่ะ แต่บ้านนี้แม่แข็งแรงค่ะ เราทำได้เราก็ทำค่ะ ไม่อยากพึ่งใคร

ทำงานบ้านเหมือนเดิมทุกอย่างค่ะช่วง5เดือนแรกยังเป็นลูกจ้างเขาทำงานยกของเดินนั่งทั้งวันทุกวันพอเข้าเดือนที่6เริ่มธุรกิจเป็นของตัวเองดีมาหน่อยทำบ้างไม่ทำบ้างแค่ช่วยแบ่งเบาภาระแฟนอะไรหนักก็ไม่ยกเหนื่อยก็พักสักชั่วโมงจนตอนนี้แปดเดือนแล้วเด็กยังแข็งแรงดี