อยากมีลูกคะ

ตั้งแต่ต้นปี 62 มา ประจำเดือนมาไม่ปกติเลยคะ เดือนเว้นเดือน ทีแรกก้คิดว่าตัวเองท้อง แต่พอตรวจก้ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เปิดดูจากเน็ต จากยูทูปก้ไม่ปกติดี แต่มาเดือนที่แล้วประจำเดือนก้ไม่มาอีก ก้ไม่ได้คิดอะไร มาเดือนนี้มีประจำเดือนมา แต่เลือดเป็นสีแดงเข้มจนเหมือนสีดำ แบบนี้จะเป็นอะไรไหมคะ...? ขอข้อแนะนำนะคะ....??

1 ตอบกลับ

แสดงว่าเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ อาการเหมือนแม่บ้านนี้ก่อนท้องเลยค่ะ ลองทานยาคุมฮอร์โมนต่ำ 3เดือน เพื่อให้รอบเดือนมาปกติ ระหว่างนั้นก็โหลดแอพนับวันไข่ตก และบันทึกวันที่รอบเดือนมาลงไป หลังจากหยุดยาคุมประจำเดือนจะมาสม่ำเสมอประมาณ3เดือน(แล้วแต่คนด้วยค่ะ) ช่วงนั้นที่ทราบวันไข่ตก บวกลบไป3วัน. ให้รีบทำการบ้านค่ะ. เผื่อไข่มันตกคลาดเคลื่อน ตอนนี้ทานโฟลิควันละ1เม็ด หลังอาหารเช้า บำรุงล่วงหน้าไปก่อนเลยค่ะ บ้านนี้ติดเอาเดือนที่3 หลังหยุดยาคุม แต่2เดือนแรกสามีไม่อยู่ช่วงอาทิตย์ที่ไข่ตกค่ะ ขอให้น้องมาเร็วๆนะคะ💗

5y ago

ขอบคุณนะคะ