มีบ้านไหนเลี้ยงลูกเอง 2 คนกับแฟนโดยไม่มีผู้ใหญ่หรือคนอื่นช่วยเหมือนบ้านเราบ้างไหม

ตั้งแต่คลอดน้องมามีแต่คนถามว่าใครช่วยเลี้ยงลูกเหรอ แล้วก็วนไปที่คำถามเดิมๆว่าพ่อแม่เราล่ะ พ่อแม่แฟนล่ะ คนนั้นล่ะ คนนี้ล่ะ เจอคำถามเดิมๆวนลูปเหมือนตอกย้ำแผลเก่าเรา ประเด็นคือพ่อแม่ฝั่งเราเสียหมดแล้วเสียตั้งแต่เรายังเด็ก ส่วนบ้านแฟนก็อายุเยอะจนไม่สามารถเลี้ยงเด็กได้แล้ว เราไม่รู้ว่าคนทั่วไปเป็นอย่างไร ทุกบ้านต้องมีคนช่วยเลี้ยงลูกใช่ไหม? เราเลี้ยงลูกเองแปลกมากใช่ไหม เราน่าสงสารมากเลยใช่ไหม?

72 ตอบกลับ

บ้านนี้เลี้ยงเอง2คนกับสามี24ชม. ไม่ต้องการให้คนอื่นเลี้ยงให้หรือช่วยเพราะเค้าคือลูกของเรา2คน ไม่เห็นจะแปลกตรงไหน อยู่ด้วยลำแข้งตัวเอง เป็นคนมีความรับผิดชอบสูง

ทางนี้ยังมีแม่เรา พ่อแม่แฟน แต่ตั้งใจจะเลี้ยงกันเองสองคน เพราะ อยู่ไกลเค้า แล้วเค้าก็มีงาน แรกๆอาจจะมาหาหลานมาช่วยบ้างค่ะ .. มาค่ะลองดูสักตั้ง เราต้องทำได้ค่ะ ^_^

5y ago

ยังค่ะ ตอนนี้ 34 w ค่า

เข้าใจคุณแม่เลยค่ะ เราก้ตั้งใจจะเลี้ยงเอง ด้วยเหตุผลมากมาย แต่เราเองทำงาน ลาได้แค่ 3 เดือน สามีก้ทำงาน จากนั้นคงต้องจ้างเขาเลี้ยงค่ะ เป้นกำลังใจให้ค่ะ

บ้านนี้เลี้ยงเองค่ะทั้ง3คนตอนนี้คนเล็กพึ่งจะ2เดือนเองค่ะเหตุผลก็เหมอนคุณแม่พวกท่านแก่เเล้วเราเลี้ยงเองเราก็มีความสุขค่ะถึงจะเหนื่อยก็ต้องทนค่ะ😊😊

เลี้ยงเองกับสามี 2 คนเหมือนกันคะ สู้ๆนะคะ แค่เลี้ยงลูกก้อเหนื่อยแล้ว แต่มีความสุข อย่าสนใจคำพูดของใครเลยคะ อย่าเอามาเป็นความกังวลเลยนะคะ :)

บ้านนี้ก็เลี้ยงกันกับแฟนคะเพราะมาทำงานไกลบ้านไม่มีใครมาช่วยเลี้ยงเองไม่เห็นเป็นไรเลยคะอย่าได้แคร์คำพูดคนอื่นเลยในเมื่อเราเลี้ยงได้

บ้านนี้เลี้ยงเองคนเดียวค่ะ สามีทำงาน ส่วนตัวแยกมาอยุ่กันเปนครอบครัวนานแล้วค่ะ ไม่ชอบให้ใครมาช่วยเลี้ยงอยุ่แล้ว เลยไม่ค่อยแคร์ค่ะ 😊

เหมือนกันเลยจ้า เลี้ยงเองกับแฟนสอง พ่อแม่ฝั่งเราเสียหมดแล้ว เหลือแต่ฝั่งทางแฟน แต่ก็ไม่ได้ให้เขาช่วยเลี้ยงเลยค่ะ เลี้ยงกันเองสองคน

อยากเลี้ยงเองที่สุดๆๆ มีแฟนดูตอนกลางวัน น้าๆ คอยช่วย ขัดแะไรก็ไม่ได้ เพราะต้องทำงาน แงๆ รู้สึกผิดเลย ดูแลลูกไม่เต็มที่ แม่ขอโทษนะลูก

เราก็อยากเลี้ยงเองน่ะ​ ได้เรียนรู้ไปพร้อมกับลูก​ ส่วนพ่อแม่​เขาก็มีภาระหน้าที่แตกต่างกันไป​ สู้ๆค่ะ​ เลี้ยงเอง​ภูมิใจกว่าเยอะ​