ตั้งแต่ครรภ์มา 4เดือน นอนท่าไหนก็ไม่สบายตัวเลย รู้สึกแน่นอก หายใจไม่ออก ปวดร้าวช่วงก้นตลอด แบบนี้ปกติไหมคะ

179 ตอบกลับ

บ้านนี่เริ่มปวดก้นตั้งแต่10วีค 5 วันค่ะ ลุกนั่งทีปวดเลย ต้องค่อยๆนั่ง นั่งนานก็ปวด ต้องอยู่ในท่าเอนหลังไม่ให้น้ำหนักไปลงที่ก้นเยอะค่ะ

เราไม่เป็นนะค่ะ ปกติทุกอย่างเลย แค่สิวขึ้น ปวดหลังกับแพ้ท้องแค่นั้น นอกนั้นปกติเลยอารมณ์ การกินปกติ แม่ลองนอนท่าที่สบายๆดูนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ มันจะไม่ค่อยสบายเนื้อสบายตัวสักเท่าไหร่😂 เวลาทำอะไรแต่ล่ะอย่างอึดอัดมากกเหนื่อยง่ายอีก555 แต่ปกติดีน่ะค่ะแม่.

บ้านนี้นอนหงายไม่สบายตัว ต้องนอนตะแคงค่ะ บังคับตัวเองนอนตะแคงซ้ายด้วยเพราะจะทำให้สารอาหารผ่านรกได้กดี และเลือดไหลเวียนดีค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ต้องสลับข้างนอนตะแคงเรื่อยๆค่ะ แต่ใช้หมอนแนบ2ข้างเลย เห็นมีหมอนรูปตัว U สำหรับคนท้องเราว่าจะลองซื้อมาใช้ดู

ปกตินะค้ะยิ่งท้องใหญ่ยิ่งลำบากค้ะฉี่บ่อยนอนไม่หลับปวดตัวนอนท่าไหนนานๆก็เป็นตะคริวก้มลำบากนั่งนี้ปวดก้นมากๆค้ะ

ตอนนี้7เดือนก้อยังเป้นอยุ่เลยค่ะ ทรมานจนจะร้องไห้เวลาพลิกตัวหรือลุกเดิน สู้ๆนะค่ะ ยังต้องเจออีกเยอะในช่วงใกล้คลอด

เราก็เป็นค่ะจะนอนถ่าไหนก็ไม่สบายแถมปวดร้าวก้นอีกด้วยบ้างที่นอนหลับหายใจแรงจนแฟนตกใจจนได้ปลุกกันเลยทีเดียย😂😂😂😂

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แต่อาศัยนอนตะแคงซ้ายทีขวาทีเอาท่าที่เราสบาย ปวดก้นเหมือนกันค่ะ ในตำราบอกว่าเชิงกรานขยาย

ตอนนี้26wปวดขาสุดๆเลยค่ะนอนท่าไหนก็ไม่สบายตัวยิ่งดิ้นยิ่งปวดเลยคร่าทรมานสุดๆ แต่ไม่เป็นไรค่ะอดทน เพื่อ ลูก😊😊