ตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน

ตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน มีอาการเจ็บท้องหนักมาก จะเดินจะนอนแต่ละทีแทบไม่ไหว อาการแบบนี้ปกติไหมค่ะ

11 ตอบกลับ

เราเจ็บหว่างขาและท้องน้อยด้านซ้ายค่ะ ไปหาหมอเอกชนแถวบ้านหมอบอกว่าปกติ แต่พอไปเอกชนที่ๆเราฝากครรภ์ หมอสั่งตรวจชุดใหญ่ค่ะ ได้มีโอกาสไปตรวจมอนิเตอร์ที่ห้องคลอดด้วยค่ะ ผลคือเบบี๋ปกติค่ะ มดลูกเราก็ไม่ได้บีบตัว แต่ปากมดลูกสั้นกว่าเดิมนิดนึงค่ะ ไม่อันตราย ยังคงเดินได้ตามปกติ แต่ก็ต้องระวังค่ะ

ถ้าเจ็บมากต้องไปหาหมอนะคะ เพราะเราเกือบ 7 เดือน เจ็บเหมือนกันค่ะ แต่ไม่มาก และไม่ได้เจ็บตลอดเวลาค่ะ หากเจ็บมากน่าจะผิดปกตินะคะ

6mo ago

ไปหาหมอมาแล้วค่ะ แต่คุณหมอบอกอาการปกติ ช่วง6-9เดือน แต่เราก็มีความกังวลเพราะมันเจ็บมาก

ปกติค่ะแม่บ้านนี้ท้อง2นอนไม่ได้เลย จะนอนแต่ละที่ลำบากค่ะ แต่ลูกออกมาฉลาดมากแม่

บ้านนี้เจ็บทั้งหัวหน่าวและขามากๆ และท้องแข็งเป็นพักๆ

6mo ago

ใช่ค่ะ อาการเหมือนกันเลยค่ะ แต่คือเจ็บตลอดเวลาเลยค่ะ

เจ็บแบบใหนคะ บริเวณใหน ได้ไปทำอาไรมารึป่าว

6mo ago

ไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ บริเวณท้องฝั่งซ้ายลงขาค่ะ

ทางนี้เจ็บแปลบๆ จี๊ดท้องน้อยด้านขวา

เป็นเหมือนกันเลยค่ะบางทีเจ็บไปยันขาเลย

6mo ago

ใช่ค่ะ อาการนี้ปกติใช่ไหมค่ะ

ช่วง 6 เดือนมา ปวดขามาก และเป็นตะคริวบ่อย

เหมือนกันค้ะบ้างทียุๆขาก็บวด้วยค้ะ

บ้านนี้ปวดหัวหน่าวมากค่ะ