หมอบอกว่าลูกตัวโตเกินไป แม่แอบกลุ้มใจค่ะ

ตั้งครรภ์ได้ 32 week เมื่อวานครบ ANC พอหมอตรวจบอกว่าน้องตัวโตเกินไปกลัวมีเบาหวานซ่อนอยู่ น้ำตาลแม่ปกติ หมอให้ทำ NST ก็ปกติทุกอย่าง แต่น้องตัวโตเท่าครรภ์ 34 week น้ำหนักประมาน 2,400 กรัมแล้ว ถ้าตัวโตเกินไปมีภาวะเสี่ยงต่อการเสียชีวิตในครรภ์ หรือคลอดยากเพิ่มอัตราการผ่าตัดคลอดมากขึ้น นี่ก็พยายามคุมอาหาร คุมน้ำตาล แม่แอบกังวลกลัวลูกจะเป็นอะไร แต่แม่ไม่มีประวัติเป็นเบาหวานนะคะ กลุ้มใจจังค่ะ

หมอบอกว่าลูกตัวโตเกินไป แม่แอบกลุ้มใจค่ะ
1 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ อย่าพึ่งกังวลไปนะคะ ยังไงพยายามทำตามที่หมอแนะนำไปก่อนค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่😊