ลูกดิ้นบ้างไม่ดิ้นบ้าง

ตั้งครรภ์ได้ 22 W 6 D ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ ลูกในครรภ์ดิ้นตอนกลางวันเยอะมากๆ แต่พอกลางคืนเงียบเลยนี้อันตรายไหมคะ บางวันก็ดิ้น บางวันก็ไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลย น้องเป็นอะไรรึป่าวคะ? #ท้องแรกค่ะ กังวลมาก #รบกวนขอข้อมูลหน่อยนะคะ

8 ตอบกลับ

ส่วนมากเด้กในครรภ์สามารถนอนและตื่นได้แล้วนะคะ บ้านนี้เงียบตอนกลางวันทั้งวันเลย ไม่รู้สึกอะไรเลยว่าน้องดิ้น มาดิ้นตอนก่อนจะนอนบ่อยคะ หมอบอกปกติคะ น้องสามารถตื่นและนอนได้ตลอดเวลา แต่ส่วนมากจะนอนนะคะ บางครั้งที่เห้นดิ้นอยู่ลูกเราหลับคะ แค่แตะๆท้องให้เรารู้สึก

10mo ago

ขอบคุณค่ะ

เราหาหมอมาล่าสุด บอกว่าสังเกตุให้น้องดิ้นทุกวันก็พอค่ะ อาจจะไม่ดิ้นบ่อย แต่ควรดิ้นทุกวัน และยังไม่สอนนับลูกดิ้นค่ะ เพราะเดี๋ยวจะทำให้แม่วิตกกังวลเกินไป หมอบอกอายุครรภ์ที่เหมาะสมในการนับคือ28วีคขึ้นไป

10mo ago

ขอบคุณค่ะ☺

ไม่อันตรายค่ะถ้ากลางวันน้องดิ้นบ่อยแต่พอกลางคืนน้องไม่ค่อยดิ้นคือเขาหลับค่ะแรกๆก็กังวลเหมื่อนกันค่ะ

22w เช่นกันค่ะบ้านนี้ดิ้นเก่งกลางคืนไม่ค่อยได้นอนเลยค่ะ กลางวันดิ้นน้อยมาก

ของเรา23วิแล้วค่ะตอกบ้างไม่ตอกบ้างปกติไหมค่ะแต่ยังไม่ดิ้นท้องแรกค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะตอดบ้างไม่ตอดบ้างแม่บ้านนี้กังวลมากเลยค่ะ

ปกติคะ บางวันเอง บางวันหลับ กลางวันเล่น กลางคืนหลับ

11mo ago

อ่อ ขอบคุณนะคะ

ปกติค่ะของเราบางวันกลางวันเงียบ มาดิ้นเยอะกลางคืน

10mo ago

ขอบคุณค่ะ รู้สึกสบายใจขึ้นาหน่อยค่ะ☺